XÃ - THỊ TRẤN

Đoàn Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona (Covid-19) tại xã Cổ Đô
Ngày đăng 13/02/2020 | 08:15  | Lượt xem: 502

Ngày 12/2, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch do vi rút Corona (Covid-19) của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra về công tác phòng chống dịch này tại xã Cổ Đô.

Đoàn kiểm tra tại xã Cổ Đô

Qua công tác kiểm tra, Đoàn của huyện đều nhận thấy sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về việc phòng chống Virut Corona. UBND các xã Cổ Đô đã chỉ đạo trạm Y tế xã cùng với Đài Truyền thanh xã tuyên truyền thường xuyên ngày 2 lần về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống đến người dân. Phát tờ rơi về Virut này đến tay từng hộ gia đình. Các trường học ở xã đều đã tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất Cloramin B được hai lần. Xã đã mua 50 kg Cloramin B, cấp 20 hộp khẩu trang, 20 lọ thuốc sát trùng cho Ban chỉ đạo của xã chủ động trong công tác phòng chống dịch. Trạm Y tế xã đã tiến hành bố trí riêng biệt khu cách ly cho bệnh nhân, nếu như phát hiện được bệnh nhân có các biểu hiện ghi nhiễm vi rút corona. Bên cạnh đó là chuẩn bị cơ số thuốc, trang thiết bị cho việc phòng chống dịch bệnh. Đoàn Thanh niên xã còn tiến hành rửa xe, vận động các tổ chức, cá nhân quên góp tiền để mua khẩu trang cho các em học sinh ở địa phương. Đã rà soát, giám sát, quản lý 4 người đi Trung Quốc, Vĩnh Phúc, đến nay hết thời gian là 14 ngày.

Đánh giá cao kết quả xã Cổ Đô đã làm được, Đoàn kiểm tra của huyện đã yêu cầu xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của Virut này,  nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của thành phố và trung ương trong công tác phòng dịch (Covid-19)  như: Tiếp tục phun khử khuẩn tại các trường học, di tích trên địa bàn; tổ chức cách ly người nghi nhiễm bệnh; tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 531
Lượt truy cập trong tuần: 22383
Lượt truy cập trong tháng: 164986
Lượt truy cập trong năm: 7104828
Tổng số truy cập: 45584397

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang