XÃ - THỊ TRẤN

Đoàn kiểm tra sô 07 của Huyện ủy kiểm tra các điểm chốt và công tác tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 tại 03 xã Phú Phương, Châu Sơn và Tản Hồng
Ngày đăng 09/09/2021 | 18:05  | Lượt xem: 99

Chiều ngày 9/9/2021, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- UVTV, Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện Ba Vì cùng các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra số 07 của Huyện ủy tiến hành kiểm tra công tác ứng trực tại các điểm chốt và việc tổ chức tiêm vắc xin tại 03 xã Phú Phương, Châu Sơn và Tản Hồng.

 Tại các điểm chốt của 03 xã, Trưởng đoàn Kiểm tra số 07 đã tiến hành kiểm tra lực lượng làm nhiệm vụ của các chốt về lịch trực, việc giao ca trực, nhật ký kiểm soát người, phương tiện lưu thông qua các chốt trực. Đồng chí trưởng đoàn lưu ý lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, không chủ quan, lơ là, cần kiểm soát tốt việc giấy đi đường của người lưu thông quan chốt, không để lọt các trường hợp từ xa về địa phương không đủ điều kiện giấy tờ và vi phạm các quy định về phòng dịch Covid-19.

Trưởng đoàn kiểm tra số 07 kiểm tra chốt kiểm soát dịch xã Phú Phương

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã của 03 xã Phú Phương, Châu Sơn và Tản Hồng với đoàn Kiểm tra: Thực hiện chiến dịch tiêm chủng của UBND huyện, trong ngày 9/9/2021 xã Tản Hồng phấn đấu tiêm 500 liều vắc xin cho công dân; xã Phú Phương phấn đấu tiêm 400 liều vắc xin cho công dân và xã Châu Sơn phấn đấu tiêm 300 liều vắc xin cho công dân.

Công tác tổ chức tiêm vắc xin cho công dân tại trạm Y tế xã Châu Sơn

Để triển khai tổ chức tiêm chủng an toàn cho công dân, cấp ủy, chính quyền 03 xã đã chỉ đạo trạm Y tế, các ban, ngành, đoàn thể lựa chọn địa điểm phù hợp để triển khai tổ chức thực hiện. 02 xã Châu Sơn và Phú Phương tổ chức tiêm tại Trạm Y tế xã; xã Tản Hồng tổ chức tiêm cho công dân tại Trường Trung học cơ sở. UBND 03 xã đã chỉ đạo Trạm Y tế và các ngành cử Y, bác sỹ và lực lượng phục vụ đảm bảo cho tổ chức triển khai và phân công thực hiện từ khâu tiếp đón, hướng dẫn làm giấy tiêm chủng đến việc tổ chức tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm và tiến hành tiêm củng theo phương châm khép kín.

 Trưởng đoàn Kiểm tra số 07 kiểm tra việc tiêm vắc xin tại xã Tản Hồng

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế tại các chốt và 03 điểm tiêm chủng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVTV, Chủ tịch MTTQ huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 07 đã trao đổi với lãnh đạo 03 địa phương về một số lưu ý cần rút kinh nghiệm trong các đợt tiêm chủng sau đó là: Đối với 02 xã Phú Phương và Châu Sơn cần tổ chức lựa chọn địa điểm cho đảm bảo, phù hợp, rộng rãi, thoáng mát hơn để thuận tiện cho người dân đến tiêm vắc xin. Cần huy động thêm lực lượng để giúp đỡ, tư vấn người dân khi đi tiêm chủng thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch; cấn tăng cường thêm phương tiện để hỗ trợ người dân đi tiêm chủng khi có tình huống xấu phát sinh. Đặc biệt duy trì nghiêm việc theo dõi sức khỏe của người dân sau tiêm vắc xin. Đồng thời  khẩn trương xây dựng phương án để tổ chức xét nghiệm Covid-19 diện rộng cho công dân của đơn vị mình trong thời gian tới.

Phùng Đăng Hường

Thông kê truy cập

Đang online: 2246
Lượt truy cập trong tuần: 78114
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 5726798
Tổng số truy cập: 52956689

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang