XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến kiểm tra tình trạng sụt lún tại Khánh Thượng
Ngày đăng 16/01/2019 | 11:15  | Lượt xem: 129

Chiều ngày 15/1/2019, đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tới kiểm tra tình trạng sụt lún bất thường tại khu đồng Cống Treo - thôn Phú Thứ xã Khánh Thượng.

Hố sụt lún rộng tới 25 mét, cùng với các vết nứt dài xung quanh

Theo báo cáo sơ bộ của Ủy ban nhân dân xã Khánh Thượng: Vào hồi 11h30 phút ngày 15/1, Người dân – thôn Phú Thứ có phát hiện 1 tiếng nổ lớn và hiện tượng sụt lún tạo thành những hố sâu tại khu đồng Cống Treo – thôn Phú Thứ. Đặc biệt có hai hố sụt lún với diện tích lớn. Hố thứ nhất có bán kính 22 mét, sâu 12 mét và các vết nứt rịa bao quanh có chiều dài 3 mét; Hố thứ hai có bán kính 25 mét, chiều sâu 16m và các vết nứt bao quanh dài 4 mét. Ngoài 2 hố sụt lớn còn xuất hiện những hố nhỏ rải rác có bán kính trên dưới 1m và những vết nứt dài trên đồng ruộng. Tại tuyến đường nội đồng và mương nội đồng bên cạnh cũng đã xuất hiện những vết rạn, nứt.

Đến thời điểm 16h 10 phút hiện tượng sụt lún diễn ra chậm hơn so với thời điểm mới phát hiện sự cố tuy nhiên các hố vẫn tiếp tục lún sâu hơn. Sự cố này đã làm diện tích Ngô và Mạ của 2 hộ dân bị ảnh hưởng, hư hỏng mương và đường nội đồng, không có thiệt hại về người. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo lực lượng công an xuống tại hiện trường để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo lãnh đạo địa phương tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân

Qua kiểm tra thực trạng sụt lún tại hiện trường, Đ/c Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Khánh Thượng, Lãnh đạo thôn Phú Thứ cần tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của tình trạng sụt lún đất, tăng cường tuyên truyền cho người dân, tránh xa khu vực sụt lún, lập chòi canh theo dõi tình hình và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân; khi phát hiện có thêm những vết nứt hay sụt lún mới cần báo ngay cho chính quyền địa phương. Đồng thời yêu cầu các phòng ban có liên quan nhanh chóng phối hợp với UBND huyện xác định nguyên nhân và phương án khắc phục sớm trình UBND thành phố xem xét giải quyết./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 148
Tổng số truy cập: 27599108

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang