XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội dự ngày hội Đại đoàn kết ở xã Ba Vì
Ngày đăng 19/11/2020 | 08:08  | Lượt xem: 420

Chiều ngày 18/11, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội dự ngày hội Đại đoàn kết ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì.

Cùng dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Về phía huyện có đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Các hộ nghèo của xã Ba Vì được đồng chí Hà Ngọc Chiến tặng quà

Báo cáo tại ngày hội, đại diện MTTQ xã Ba Vì cho biết, 5 năm qua, thực hiện cuộc vận động xây dựng “Nông thôn mới, đô thị văn minh”, xã Ba Vì đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay xã phát triển chủ yếu là nghề thuốc Nam truyền thống, trồng trọt, chăn nuôi ngày càng được nhân dân chú trọng. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 40 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo chỉ còn 3,08%. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, ở xã Ba Vì hiện nay không cóp nhà xuống cấp. Trong xây dựng nông thôn mới, xã có 15 tiêu chí đạt và cơ bản đạt, nhân dân đã hiến đất để làm các công trình dân sinh trên địa bàn. Trên toàn xã 100% các hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, số hộ có công trình phụ được đảm bảo là 85%. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội ngày càng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, không phô trương hình thức. Năm qua, xã có hơn 86% số hộ đạt gia đình văn hóa, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường.

Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, quốc phòng an ninh ổn định, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước.

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngày Đại đoàn kết ở xã Ba Vì

Về dự với ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Hà Ngọc Chiến đã thông báo một số kết quả của Đất Nước, hoạt động của Quốc hội trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh nhờ tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng mà năm 2020 chúng ta đã vượt qua được đại dịch Covid-19, phòng chống thiên tai, bão lũ, kinh tế tăng trường dương.

Mặt trận Tổ quốc huyện khen thưởng 7 hộ gia đình xã Ba Vì

Tổ chức thành công các hội nghị của ASEAN khi chúng ta là Nước Chủ tịch. Đồng chí đánh giá cao kết quả mà xã Ba Vì đã đạt được trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Năm 2021, xã Ba Vì cũng nằm trong số xã về đích nông thôn mới, vì vậy xã cần nỗ lực, động viên, đoàn kết nhân dân chung sức nông thôn mới, hoàn thành về đích theo chỉ đạo chung của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố, huyện chụp ảnh lưu niệm với bà con Dân tộc Dao xã Ba Vì

Nhân dịp này, đồng chí Hà Ngọc Chiến đã tặng 8 suất quà cho 8 hộ nghèo của xã , MTTQ huyện khen thưởng 7 hộ gia đình trong xã vì có thành tích trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 874
Lượt truy cập trong tuần: 18273
Lượt truy cập trong tháng: 244547
Lượt truy cập trong năm: 244547
Tổng số truy cập: 47474438

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang