XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Phú Đông, đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I, cơ quan văn hóa trường THCS Phú Đông và dự Lễ khánh thành công trình cổng làng Phú Nghĩa, xã Phú Đông
Ngày đăng 20/11/2022 | 14:11  | Lượt xem: 169

Sáng ngày 20/11, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS, đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I, cơ quan văn hóa trường THCS Phú Đông và Lễ khánh thành công trình Cổng làng Phú Nghĩa, xã Phú Đông.

Các đại biểu dự buổi lễ

Sau chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ, miền Bắc được giải phóng; cùng với nhân dân miền Bắc, Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Tâm (tên gọi của Phú Đông trước năm 1968) ra sức thi đua đẩy mạnh sản xuất, hàn gắn vết thương chiến tranh. Cùng với nhiệm vụ phục hồi nền kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, Đảng bộ và chính quyền xã nhà đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ phát triển giáo dục. Năm 1962, trường cấp 2 Đồng Tâm ra đời, trường được xây dựng tại khu vực trung tâm của xã với 3 phòng học tuyển sinh khóa đầu tiên là 2 lớp 5 nhô với hơn 100 học sinh của xã Đồng Tâm cùng 1 số học sinh cuả các thôn Thuận An (xã Thái Hòa), thôn Tuấn Xuyên (xã Vạn Thắng), thôn Vân Hội (xã Phong Vân). Có 4 thầy cô giáo tham gia giảng dạy.

60 năm qua, vượt qua bao khó khăn vất vả, vốn là vùng quê thuần nông, thu nhập thấp; Đảng,  chính quyền và nhân dân Phú Đông luôn dành cho giáo dục, dành cho nhà trường sự quan tâm. Không phụ lòng yêu thương, quý mến của cán bộ và nhân dân xã nhà, các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, chuyên môn nghiệp vụ, dù trong hoàn cảnh nào cũng nỗ lực phấn đấu vươn lên để xây dựng nhà trường thành đơn vị tiên tiến cấp huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ; chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được củng cố và phát triển.

Xã Phú Đông có quy mô dân số vừa phải nên Trường THCS Phú Đông cũng có quy mô trung bình. Hàng năm phát triển trên dưới 11 lớp với khoảng 360 học sinh và 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với mục tiêu giáo dục là “học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình”, thời gian qua, nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh  học tập, rèn luyện. Chất lượng giáo dục toàn diện và các phong trào thi đua luôn được các cấp quản lý đánh giá không ngừng tiến bộ. Trong nhiều năm, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường luôn phát triển. Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm luôn đạt từ  98% trở lên. Số học sinh giỏi về văn hóa và thể dục thể thao cấp huyện, cấp thành phố, cấp quốc gia ngày càng tăng. Trường luôn đứng ở tốp cao trong huyện về kết quả thi vào lớp 10 THPT. Chất lượng đội ngũ là vấn đề mấu chốt được lãnh đạo nhà trường các thời kỳ quan tâm chú trọng. Chi bộ, nhà trường và công đoàn thường xuyên làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ giáo viên nhân viên.

Với sự đầu tư của huyện, thành phố và sự cố gắng của xã Phú Đông và nhà trường, trường THCS xã Phú Đông đã được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I và đang kiểm định mức độ II. Nhà trường cũng luôn cố gắng về mọi mặt và được UBND huyện công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Lãnh đạo huyện trao Bằng Công nhận đạt Chuẩn Quốc gia,  Cơ quan đạt chuẩn Văn hóa, tặng hoa chúc mừng trường THCS Phú Đông

Về dự và chung vui với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Anh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng quá trình xây dựng và phát triển của trường THCS 60 năm qua. Đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng trường ngày càng phát triển về mọi mặt, thi đua dạy tốt, học tốt, lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng vừa dạy học, chăm lo giáo dục đạo đức cho học sinh...

Cũng trong sáng ngày 20/11, đồng chí Nguyễn Đức Anh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện đã về dự và chung vui với cán bộ, nhân dân làng Phú Nghĩa, xã Phú Đông.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng thôn Phú Nghĩa, xã Phú Đông

Thể theo nguyện vọng của nhân dân làng Phú Nghĩa, gia đình ông Chu Đức Lượng là người con của làng Phú Nghĩa xã Phú Đông đã phát tâm xây dựng cổng làng và mở rộng đường, với mong ước quê hương được văn minh, thịnh vượng. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 23/5/2022. Cổng làng được xây dựng bề thế theo kiểu thượng gia hạ môn (trên mái, dưới cổng), có một cửa chính lớn, hai cửa phụ thấp, nhỏ hơn cửa chính ở hai bên tạo thành thể kiến trúc thống nhất tựa như tam quan. Cổng được đắp phù điêu, bài trí hài hòa tạo sự uy nghiêm, bề thế, bao dung như đang dang rộng vòng tay chào đón. Với mong muốn có dấu mốc đánh dấu không gian của làng, để những người con Phú Nghĩa khi bước cổng làng là thấy được trở về nhà, về với sự bình yên, thân thuộc, để nối tiếp truyền thống văn hóa, lối sống nghĩa tình được vun đắp qua bao thế hệ Phú Nghĩa. Tổng chiều rộng của Cổng là 1,21 m, cao hơn 11 mét. Cổng chính rộng 4,68 mét, cao 5,53 mét. 2 cổng phụ rộng 1,48 m, cao 3,38 m. Việc mở rộng đường được tiến hành song song với công trình xây dựng cổng làng. Tổng tuyến đường dài 165 m, rộng 4,8 mét được trải nhựa áp phan. Trong quá trình mở rộng đường có 36 hộ được đền bù giải phóng mặt bằng, diện tích là 352 mét vuông đất... Sau 5 tháng thi công công trình đã hoàn thành đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân thôn Phú Nghĩa.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Công trình được hoàn thành đã góp phần gìn giữ văn hóa truyền thống của quê hương, giáo dục thể hệ con dân trong làng luôn nhớ về cội nguồn, phát huy truyền thống quê hương.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 627
Lượt truy cập trong tuần: 45184
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715944
Tổng số truy cập: 58208002

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang