XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, giám sát chương trình xây dựng NTM tại xã Cẩm Lĩnh
Ngày đăng 23/02/2021 | 13:51  | Lượt xem: 139

Ngày 23/2/2021, Đoàn giám sát của BTV Huyện ủy do đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát chương trình xây dựng NTM tại xã Cẩm Lĩnh.

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 30/9/2020 của Huyện ủy Ba Vì về công tác xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 xã Cẩm lĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình xây dựng NTM tại địa phương. Triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay qua đánh giá xã có 10 tiêu chí đạt, 7 tiêu chí cơ bản đạt và 2 tiêu chí chưa đạt. Xã đã huy động nguồn lực xây dựng NTM được hơn 1 tỷ 129 triệu đồng đồng. Thực hiện  đổ bê tông được 9 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 3.680m. Đổ cấp phối được 2.480m đường giao thông nông thôn… Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số tiêu chí trên địa bàn xã còn nhiều khó khăn, như tiêu chí thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất, môi trường…

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả của xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của xã để xem xét sửa đổi, bổ sung, phối hợp với xã tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới  tại địa phương, qua đó để việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã sớm hoàn thành theo lộ trình.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Cẩm Lĩnh xây dựng chi tiết kế hoạch xây dựng NTM của địa phương. Phân công, nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã, theo dõi đôn đốc việc thực hiện 19 tiêu chí xây dựng NTM, nhất là các tiêu chí chưa đạt. Quan tâm chỉ đạo thực hiện các tiêu chí mềm, ít sử dụng vốn và ngân sách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, huy động tối đa các nguồn lực của nhân dân và các tổ chức cá nhân vào chương trình xây dựng NTM. Phối hợp với các nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án đã được các cấp phê duyệt. Bên cạnh đó, xã cũng cần chủ động các nguồn thu, bố trí kinh phí để thực hiện các tiêu chí, không trông chờ, ỷ lại vào vốn đầu tư của Nhà nước. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm với công việc, áp dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao, quyết tâm, phấn đấu đưa xã về địch NTM trong thời gian sớm nhất./.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 588
Lượt truy cập trong tuần: 27600
Lượt truy cập trong tháng: 16615
Lượt truy cập trong năm: 536236
Tổng số truy cập: 47766127

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang