XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp thành phố Đình – Chùa Tòng Thái, xã Tòng Bạt
Ngày đăng 28/02/2019 | 17:37  | Lượt xem: 1308

Ngày 28/2/2019 (Tức ngày 24 tháng 01 xuân Kỷ Hợi), Cán bộ và Nhân dân thôn Tòng Thái xã Tòng Bạt, đã long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống và Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp thành phố Đình – Chùa Tòng Thái.

Về dự chung vui với cán bộ và nhân dân trong thôn có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đình – Chùa Tòng Thái được xây dựng vào thế kỷ thứ XVIII, với nhiều đóng góp của danh nhân Nguyễn Bá Lân. Trong đó Đình thờ Tam vị Đức Thánh Tản Viên, Chùa thờ phật và Tam tòa thánh mẫu. Trải qua sự biến thiên của lịch sử, thiên tai địch họa Đình – Chùa Tòng Thái đã bị tàn phá nặng nề. Sau khi thống nhất đất nước nhân dân trong làng đã chung tay góp công, góp của từng bước xây dựng lại Đình – Chùa Tòng Thái làm nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân trong làng. Cứ mỗi độ xuân về vào ngày 24 tháng giêng hàng năm Cán bộ và nhân dân trong làng lại tổ chức Lễ hội truyền thống để tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân và Thành hoàng làng. Cầu mong mưa thuận, gió hòa, mùa màng tốt tơi, nhân khang vật thịnh. Cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Ngoài những giá trị về kiến trúc nghệ thuật, văn hóa, khoa học, Đình – Chùa Tòng Thái còn có giá trị về lịch sử. Tại đây vào thời kỳ kháng chiến là nơi nuôi dấu cán bộ và cất giữ tài liệu và tổ chức các cuộc họp kêu gọi chống giặc ngoại xâm. Để duy trì và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Đình – Chùa Tòng Thái, UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định cấp Bằng xếp hạng di tích lịch sử đối với Đình – Chùa Tòng Thái.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng xếp hạng di tích cho lãnh đạo xã Tòng Bạt

Trao Bằng, tặng hoa và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Cán bộ và nhân dân xã Tòng Bạt nói chung, thôn Tòng Thái nói riêng cần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị của di tích, nhất là trong công tác giáo dục cho các thế hệ con cháu về truyền thống văn hóa, lịch sử của địa phương.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1383
Tổng số truy cập: 36162216

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang