XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đến dự ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại xã Ba Vì
Ngày đăng 11/11/2018 | 09:18  | Lượt xem: 491

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), chiều ngày 10/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con các dân tộc xã Ba Vì.

Đại diện lãnh đạo Thành phố, huyện tới dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc.

          Cùng dự, về phía Thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Thường trực Hội đồng Dân tộc; đại diện lãnh đạo MTTQ Việt Nam. Về phía huyện có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Hà – Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban TVHU, lãnh đạo các phòng, ban ngành chức năng của huyện cùng đông đảo cán bộ, bà con các dân tộc xã Ba Vì.

          Ba Vì là xã miền núi với trên 98% đồng bào người Dao sinh sống. Gắn với Cuộc vận động, nhiều phong trào thi đua của các ban ngành đoàn thể trong toàn xã được thực hiện, nhiều mô hình có hiệu quả như: Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch do Hội Phụ nữ quản lý; Phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới; Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm kinh tế giỏi…Qua đó, nhân dân trong xã giúp nhau sản xuất, ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, mở rộng ngành nghề, giải quyết việc làm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững. Nhân dân trong xã đoàn kết hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Các tục lệ rườm rà, lãng phí được xóa bỏ, việc cưới được tổ chức đơn giản, không phô trương, cầu kỳ.

Nhận thức của người dân về việc thực hiện tang văn minh, tiến bộ, tang lễ được tổ chức theo truyền thống văn hóa dân tộc và phù hợp với hoàn cảnh gia đình, địa phương. Năm 2018 có 332/510 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt 65,09%. Xã có 03 thôn, trong đó thôn Yên Sơn vừa đạt danh hiệu làng văn hóa vừa được công nhận làng nghề truyền thống thuốc nam dân tộc Dao...

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại Ngày hội

Bày tỏ vui mừng khi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân xã Ba Vì, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã biểu dương những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTT Việt Nam TP Hà Nội đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nhất là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi như xã Ba Vì. Đồng chí cũng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên của nhân dân xã Ba Vì, dù điều kiện còn khó khăn, là xã có xuất phát điểm thấp những nhân dân vẫn luôn nỗ lực để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Ba Vì tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đồn thời tiếp tục động viên nhân dân tổ chức thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và các hương ước, quy ước của làng, xã; xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tiếp tục, chăm lo cho các gia đình chính sách, cố gắng giữ gìn không để con em mắc vào tệ nạn xã hội.

 

 

Tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ba Vì

Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện Ba Vì đã trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ba Vì.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 491
Lượt truy cập trong tuần: 66118
Lượt truy cập trong tháng: 339741
Lượt truy cập trong năm: 6574408
Tổng số truy cập: 45053977

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang