XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện: Dự ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Phong Châu xã Phú Châu
Ngày đăng 12/11/2018 | 09:05  | Lượt xem: 954

Ngày 11/11/2018, Ban Công tác mặt trận thôn Phong Châu xã Phú Châu đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2018).

Về dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong thôn có đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì.

Đồng chí Phùng Huy Hiền, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện tặng hoa chúc mừng khu dân cư Phong Châu

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân thôn Phong Châu đã cùng ôn lại truyền thống 88 năm của MTTQ Việt Nam và báo cáo kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị năm 2018. Thôn Phong Châu  có tổng số 515 hộ với 1.900 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị năm 2018, Ban công tác mặt trận thôn Phong Châu đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, cũng như Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp. Các phong trào thi đua yêu nước được các hội viên các hội đoàn thể và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Kinh tế trong thôn từng bước được phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người ở thôn là 35 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo chủ còn 14 hộ với 2,7%. Trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã đóng góp ngày công và gần 100 triệu đồng dể tu sửa khu tâm linh của thôn, làm mới các rãnh thoát nước đã xuống cấp. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, mừng thọ, lễ hội tiếp tục có nhiều chuyển biến, 50% gia đình có người chết đều đi hỏa táng. Việc xây dựng gia đình văn hóa được thực hiện tốt, năm 2018, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa của thôn đạt 96,6%.

Đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết của thôn, đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Phong Châu đã đạt được trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí mong rằng cán bộ và nhân dân trong thôn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục giữ vững danh hiệu làng Văn hóa, phòng chống tệ nạn xã hội vào các gia đình

Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tặng thưởng cho 5 gia đình tiêu biểu trong thôn.

Hồng Đạt

 

Thông kê truy cập

Đang online: 2151
Lượt truy cập trong tuần: 172602
Lượt truy cập trong tháng: 855693
Lượt truy cập trong năm: 4372094
Tổng số truy cập: 51601985

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang