XÃ - THỊ TRẤN

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Châu Sơn
Ngày đăng 28/10/2020 | 08:40  | Lượt xem: 167

Chiều ngày 27/10/2020, Ban đại diện HĐQT đã có buổi làm việc tại xã Châu Sơn, kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã năm 2020.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra giám sát số 06/KH-BĐD ngày 20/3/2020 của Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì. Chiều ngày 27/10/2020, Ban đại diện HĐQT đã có buổi làm việc tại xã Châu Sơn, kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã năm 2020. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH - Trưởng đoàn; đồng chí Phùng Đăng Toàn, Phó Giám đốc NHCSXH huyện - thành viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc, Ban Trợ giúp người nghèo xã Châu Sơn đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách 10 tháng đầu năm 2020, qua đó nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, Ban Trợ giúp người nghèo xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã, tạo điều kiện cho 3 Hội đoàn thể tham gia nhận uỷ thác vay vốn là: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh thông qua 7 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động ở các thôn. Tổng dư nợ đến 23/10/2020 đạt 10.468 triệu đồng tăng 1.953 triệu đồng so với đầu năm (tốc độ tăng 23,3%). Chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn. Hoạt động giao dịch lưu động được thực hiện tại UBND xã đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn dễ dàng, thuận lợi. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mà trong những năm gần đây đời sống của nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8 hộ (chiếm tỷ lệ 0,63% số hộ dân), hộ cận nghèo 55 hộ (chiếm tỷ lệ 4,36% số hộ dân).

Đoàn kiểm tra của Ban đại diện HĐQT cũng đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của 2 hộ vay tại thôn Hạc Sơn xã Châu Sơn là hộ Hoàng Ngọc Ân, Nguyễn Thị Hạ, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng để phát triển nghề may, sấy cau, tạo việc làm cho người lao động. Các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống hộ gia đình.

Hộ ông Hoàng Ngọc Ân, thôn Hạc Sơn xã Châu Sơn phát huy hiệu quả từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động

Qua kiểm tra thực tế, thông qua báo cáo và các ý kiến thảo luận, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban Trợ giúp người nghèo xã Châu Sơn, các Hội đoàn thể nhận uỷ thác vay vốn và các Tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua. Đồng thời khẳng định tín dụng chính sách đã góp phần tạo điều kiện cho địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong những năm qua, đời sống nhân dân được cải thiện, công tác an sinh được đảm bảo, giải quyết việc làm cho người lao động.

Để hoạt động tín dụng chính sách tại xã Châu Sơn phát huy hiệu quả cao hơn nữa đoàn kiểm tra cũng đề nghị: Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị 30- CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm hơn nữa của các Hội đoàn thể cấp xã, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ TK&VV trong việc bình xét đối tượng vay vốn và quản lý vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước, là cầu nối truyển tải hoạt động tín dụng chính sách đến người dân hiệu quả góp phần thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 783
Lượt truy cập trong tuần: 18976
Lượt truy cập trong tháng: 5189
Lượt truy cập trong năm: 8486902
Tổng số truy cập: 46966471

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang