XÃ - THỊ TRẤN

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tòng Bạt
Ngày đăng 11/09/2020 | 09:22  | Lượt xem: 293

Sáng ngày 10/9/2020, Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã có buổi làm việc tại xã Tòng Bạt, kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách thực hiện tại xã năm 2020. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVTV huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH - Trưởng đoàn; đồng chí Hoàng Văn Tứ, Giám đốc NHCSXH huyện - thành viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh UVTV, Chủ tịch UBMTTQ, thành viên ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc, Ban giảm nghèo xã Tòng Bạt đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm 2020, qua đó nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, Ban giảm nghèo xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã, tạo điều kiện cho 3 Hội đoàn thể tham gia nhận uỷ thác vay vốn là: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh thông qua 14 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động ở các thôn. Tổng dư nợ đến 10/9/2020 đạt 18.040 triệu đồng tăng 2.353 triệu đồng so với đầu năm (tốc độ tăng 14,9%). Chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn. Hoạt động giao dịch lưu động được thực hiện tại UBND xã đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn dễ dàng, thuận lợi. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mà trong những năm gần đây đời sống của nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 18 hộ (chiếm tỷ lệ 0,83% số hộ dân), hộ cận nghèo 158 hộ (chiếm tỷ lệ 7,14% số hộ dân).

Đoàn kiểm tra của Ban đại diện HĐQT cũng đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế của 3 hộ vay tại thôn Thái Bạt 2 xã Tòng Bạt là hộ Lê Thị Diễn Phương, Nguyễn Thị Thường và Đỗ Xuân Trọng , mỗi hộ được vay 50 triệu đồng để phát triển nghề mộc, cơ khí, chăn nuôi bò, lợn, tạo việc làm cho người lao động. Các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống hộ gia đình.

Hộ bà Đỗ Thị Diễn Phương, thôn Thái Bạt 2 xã Tòng Bạt phát huy hiệu quả từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện Ba Vì, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động

Qua kiểm tra thực tế, thông qua báo cáo và các ý kiến thảo luận, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban giảm nghèo xã Tòng Bạt, các Hội đoàn thể uỷ thác vay vốn và các Tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua. Đồng thời khẳng định tín dụng chính sách đã góp phần tạo điều kiện cho địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong những năm qua, đời sống nhân dân được cải thiện, công tác an sinh được đảm bảo, giải quyết việc làm cho người lao động.

Để hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tòng Bạt phát huy hiệu quả cao hơn nữa đoàn kiểm tra cũng đề nghị: Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị 30- CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm hơn nữa của các Hội đoàn thể cấp xã, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ TK&VV trong việc bình xét đối tượng vay vốn và quản lý vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước, là cầu nối truyển tải hoạt động tín dụng chính sách đến người dân hiệu quả góp phần thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

NHCS huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 381
Lượt truy cập trong tuần: 85734
Lượt truy cập trong tháng: 400205
Lượt truy cập trong năm: 8455527
Tổng số truy cập: 46935096

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang