XÃ - THỊ TRẤN

Ban chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy HN: Kiểm tra đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 26/12/2018 | 13:44  | Lượt xem: 516

Ngày 25/12, Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 2 của Thành ủy Hà Nội tiến hành thẩm định nông thôn mới (NTM) tại 2 xã của huyện Ba Vì

Kết quả cho thấy, cả 2 xã là Phú Cường và Chu Minh đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, đủ điều kiện trình hồ sơ đề nghị TP công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của huyện Ba Vì lên thành 15/30 xã.

Kiểm tra nông thôn mới tại xã Phú Cường

Thẩm định tại 2 xã Phú Cường và Chu Minh cho thấy, hệ thống đường giao thông liên xã, thôn, trục giao thông nội đồng được xây dựng đồng bộ, bảo đảm nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Cùng với đó, các công trình nhà văn hóa, trạm y tế xã cơ bản đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí, các cấp trường đạt chuẩn quốc gia và đang trong quá trình xây dựng trường chuẩn. Hệ thống kênh mương thủy lợi đồng bộ hóa, quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được các địa phương tích cực chú trọng và đạt hiệu quả cao.

Kiểm tra nông thôn mới tại xã Chu Minh

Đặc biệt, tỷ lệ người dân hài lòng với kết quả xây dựng NTM ở 2 xã đạt cao (trên 90%). Qua xem xét báo cáo và khảo sát thực tế, Tổ công tác đã ghi nhận kết quả và đồng ý để 2 xã này hoàn thiện hồ sơ trình Thành phố (TP ) công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018. Trong đó xã Phú Cường đạt 97,45 điểm, xã Chu Minh đạt 96,2 điểm.

Tuy nhiên, tại buổi thẩm định, đại diện lãnh đạo các xã cũng đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ các xã hoàn thiện các tiêu chí còn dang dở. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cao các tiêu chí để NTM trở thành quá trình liên tục, lâu dài và bền vững.

Hồng Đạt