XÃ - THỊ TRẤN

Ban Dân tộc thành phố Hà Nội: Khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì
Ngày đăng 20/07/2019 | 16:00  | Lượt xem: 261

Sáng 20/7/2019, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc hiện sinh sống tại 7 xã thuộc vùng dân tộc miền núi của huyện Ba Vì.

Năm nay, Ban Tổ chức chương trình lựa chọn 3 điểm để giảm thiểu thời gian, quãng đường đi lại cho ngươi dân, gồm Trạm Y tế xã Minh Quang, Phòng Khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh và Trạm y tế xã Vân Hòa để tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.400 người dân 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc huyện Ba Vì.

Các Bác sỹ trẻ đã tận tình khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Tại chương trình khám bệnh, đồng bào dân tộc được khám các bệnh liên quan đến huyết áp, tai mũi họng, mắt, tim mạch... Đây là năm thứ bảy liên tiếp, các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình với mong muốn tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi xa trung tâm Thủ đô được tiếp cận các dịch vụ y tế tiên tiến, được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất, kịp thời nhất. Qua buổi khám, các bệnh nhân được phát hiện sẽ tiếp tục có định hướng để khám bệnh ở các Bệnh viện ở trung tâm Thủ đô Hà Nội để phát hiện, điều trị bệnh tốt hơn.

Đây là chương trình thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cộng đồng dân tộc trên địa bàn thành phố Hà Nội, là dịp để các cơ quan, tổ chức, cá nhân thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng hảo tâm đối với đồng bào dân tộc thiểu số và thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, giúp đồng bào dân tộc thiểu số, thiếu niên nhi đồng ở các xã miền núi của huyện Ba Vì quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của mình.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 519
Lượt truy cập trong tuần: 22478
Lượt truy cập trong tháng: 296101
Lượt truy cập trong năm: 6530768
Tổng số truy cập: 45010337

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang