XÃ - THỊ TRẤN

Bí thư Đoàn tích cực vì cuộc sống cộng đồng
Ngày đăng 03/08/2022 | 14:45  | Lượt xem: 100

Nói đến đồng chí Nguyễn Xuân Cung, Bí thư Đoàn xã Sơn Đà, nhiều đoàn viên thanh niên, người dân trong xã đều biết đến anh luôn nỗ lực vì cuộc sống cộng đồng, trong đó nổi bật là công tác thiện nguyện và công tác xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn xã. Cho biết về những việc làm của mình, đồng chí Cung chia sẻ “Là Bí thư Đoàn xã, tôi luôn tâm niệm, mình nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao, tập hợp, đoàn kết đoàn viên thanh niên đang sinh sống ở xã hoặc làm các công tác ở nơi khác cùng nhau giúp cho cuộc sống ngày một tốt hơn”.

Đồng chí Cung (Ngoài cùng bên phải) trao tiền hỗ trợ cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, rủi ro trong cuộc sống

 Từ suy nghĩ đến hành động, anh Cung đã luôn tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và sự phối hợp của các ban ngành, tận dụng lợi thế của các trang mạng xã hội để cùng nhau giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 7 tháng qua, trước hoàn cảnh khó khăn của ông Nguyễn Quang Điều ở thôn Đan Thê nhà ở đã xuống cấp, kinh tế nhiều khó khăn, chưa thể xây dựng ngay ngôi nhà được. Với tấm lòng của tuổi trẻ, anh Cung đã kêu gọi nhân dân, đoàn viên thanh niên trong xã trước tiên là động viên ông làm nhà, thứ hai là vận động các nguồn xã hội hóa bằng việc ủng hộ gia đình ông, với xu hướng của ít, lòng nhiều, cóp gió thành bão, một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao...Sau thời gian phát động, anh Cung đã vận động được số tiền là 60 triệu đồng. Số tiền này thực sự là động lực lớn để gia đình ông Điều xây dựng thành công ngôi nhà cấp 4, có diện tích là 70 mét vuông, số tiền là 200 triệu đồng. Giờ đây mỗi khí mưa to, mỗi khi thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, ông Điều không còn lo về mái ấm của mình nữa. Việc thiện nguyện thứ hai mà anh Cung đã làm được trong thời gian qua, đó là việc làm mang tính đầy nhân văn, khi biết Đoàn viên thanh niên xã mình là anh Nguyễn Danh Chung, sinh năm 1995 không may bị tai nạn rủi ro trong quá trình lao động. Trước hoàn cảnh của thanh niên Chung xấu số qua đời mà bản thân là lao động chính nuôi 2 ông bà ngoại già trên 70 tuổi, mẹ bị ảnh hưởng thần kinh, em gái đang học lớp 6. Anh Cung lại tiếp tục vận động mọi người ở xã Sơn Đà, mọi việc ủng hộ được công khai minh bạch rõ ràng, cám ơn từng tấm lòng một của anh Cung dành cho gia đình đã có sức lan tỏa rất lớn. Tổng số tiền sau một thời gian phát động của anh Cung là hơn 45 triệu đồng. Số tiền này thực sự rất đáng quý đối với một gia đình như gia đình anh Chung. Trước khi vận động những tấm lòng hảo tâm dành cho hai gia đình như vậy, anh Cung trong dịp tết Nguyên Đán 2022, trước tình hình thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da Cam” đã tự nguyện cùng với nhiều đoàn viên, thanh niên trong xã tiến hành rửa xe gây quỹ được số tiền là 5,3 triệu đồng tặng 16 suất quà cho người nghèo trên địa bàn xã.

Là một Bí thư Đoàn năng động trong công tác thiện nguyện, hiện nay, anh Cung đã chủ động cùng với MTTQ phường Ngọc Khánh Quận Ba Đình để xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tân ở thôn Đan Thê trị giá là khoảng 200 triệu đồng.

Đó là công tác thiện nguyện mà đồng chí Cung đã làm được, còn việc chung tay vì cuộc sống cộng đồng, suốt thời gian dài qua, đồng chí đã chủ động cùng với các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn xã, các đồng chí Đoàn viên thanh niên luôn chủ động trong hỗ trợ tiêm vòng vắc xin phòng chống Covid-19. Tổ chức các hoạt động hè vui tươi, bổ ích, 5/5 chi Đoàn thôn đã luôn tập hợp các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, tạo sân chơi lý thú, bổ ích cho các em.

Hưởng ứng cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, 4 tháng qua, đồng chí Cung đã luôn trách nhiệm tham gia vệ sinh đường làng, đoàn viên thanh niên ở Sơn Đà đóng vai trò nhất định trong vệ sinh đường làng ngõ xóm cùng với hội viên của các đoàn thể khác. Đặc biệt là đồng chí đã tiếp tục vận động ủng hộ xây dựng tranh tường bích họa khu vực xung quanh sân vận động trung tâm xã. Không chỉ kêu gọi ủng hộ qua mạng xã hội, đồng chí Cung đã luôn làm tốt công tác dân vận trong xã hội hóa, đến nay công trình chuẩn bị được khởi công vẽ tranh với diện tích khoảng 148 mét vuông, kinh phí dự kiến là 48 triệu đồng. Đồng chí Cung đang cùng với Đoàn viên bắt đầu tiến hành phát quang hai bên đường đê, xây dựng các tuyến đường hoa do thanh niên đảm nhiệm, góp phần xây dựng quê hương Sơn Đà về đích nông thôn mới nâng cao.

Nhận xét về đồng chí Cung, đồng chí Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Nguyễn Đạo Quang, Chủ tịch UBND xã Sơn Đà đều nhận xét về đồng chí Cung “Đồng chí Cung là một người rất nhiệt tình trong các nhiệm vụ của địa phương triển khai, hỗ trợ tiêm vắc xin, công tác thiện nguyện, cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp an toàn”.

Tâm sự về công việc tiếp theo, đồng chí Cung chia sẻ “Thời gian công tác Đoàn của em cũng còn dài, em muốn đem tinh thần, sức trẻ của mình cùng với mọi người giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, hết lòng phục vụ nhân dân”.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2108
Lượt truy cập trong tuần: 54490
Lượt truy cập trong tháng: 155907
Lượt truy cập trong năm: 2268399
Tổng số truy cập: 56760457

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang