XÃ - THỊ TRẤN

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Bệnh binh ở xã Vật Lại
Ngày đăng 12/05/2022 | 14:22  | Lượt xem: 66

Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 12/5, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành khởi công nhà tình nghĩa cho Bệnh binh hạng ¾, Phùng Văn Tập ở thôn Vật Lại 1 xã Vật Lại. Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Phòng Chính sách Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo xã Vật Lại.

Lãnh đạo Cục Chính sách, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, xã Vật Lại tiền và quà cho gia đình Bệnh binh Phùng Văn Tập xã Vật Lại

Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, năm nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, xã Vật Lại tiến hành khảo sát nhà của hộ ông Phùng Văn Tập ở thôn Vật Lại 1. Ông Phùng Văn Tập là Bệnh binh ¾, cuộc sống của gia đình còn nhiều khó khăn, ngôi nhà ông ở do ảnh hưởng của thời gian, thời tiết đã xuống cấp. Qua đánh giá nhà ông Tập đã hỏng phần mái nhà, rất cần sự quan tâm của các cấp để giúp đỡ ông Tập xây dựng, tu sửa ngôi nhà bền chắc hơn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Chủ tịch UBND xã Vật Lại phát biểu động viên gia đình tại lễ khởi công

Tại lễ khởi công, lãnh đạo phòng Chính sách Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao tiền hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình ông Tập. Lãnh đạo Phòng Chính sách, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và xã Vật Lại mong muốn, số tiền này chỉ là phần nhỏ và là động lực để gia đình ông Tập có thêm nguồn lực xây dựng nhà. Mong muốn thôn Vật Lại 1, các hội đoàn thể trong xã, anh em của gia đình ông Tập chung tay xây dựng nhà cho ông Tập.

Đại diện gia đình ông Tập đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Thủ Đô Hà Nội, Ban chỉ huy Quân sự huyện và xã Vật Lại, hứa sẽ xây dựng ngôi nhà kín trên bền dưới, đảm bảo tiến độ, kỹ mỹ thuật theo yêu cầu.

Hồng Đạt

Lượt truy cập trong năm: 1191945