XÃ - THỊ TRẤN

Các xã miền núi của huyện Ba Vì đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng
Ngày đăng 10/09/2021 | 14:05  | Lượt xem: 241

Thực hiện Kế hoạch Của UBND Thành phố Hà Nội và của huyện Bà Vì về đẩy manh tiến độ tiêm chủng Vác xin phòng Covid 19 và lẫy mẫu xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, cùng với thực hiện tốt biện pháp phòng ngừa, chủ động khống chế, kiểm soát dịch bệnh. Tại các xã miền núi trên địa bàn huyện Ba Vì, công tác tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm đang được triển khai nhanh và đảm bảo an toàn.

Người dân được bố trí ngồi giãn cách đảm bảo công tac phòng dịch tại điểm tiêm phòng Trạm y tế xã Ba Trại

Ghi nhận tại xã Ba Trại, ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt tai Trạm y tế và Trường Tiểu học Ba Trại A để được tiêm phòng Vacxin ngừa Covid 19 và lấy mẫu xét nghiệm. Ông Hoàng Văn Chuyển - Chủ tịch UBND xã Ba Trại cho biết xã đã tiến hành tiêm vắc xin được cho 4700 người, ngày hôm nay dự kiến tiêm được cho 1000 người, có 250 người đã tiêm đủ 2 mũi, trong đó có lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân trên địa bàn. Trước khi tiến hành tiêm, UBND xã đã tuyên truyền sâu rộng để mọi người hiểu về tác dụng của việc tiêm vắc xin, các biện pháp an toàn tiêm chủng. Đối với công tac lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, trong ngày 10/9 xã dư kiến lấy 3000 mẫu, đến 10h sáng đã lấy được 1800 mẫu cho nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Người dân đươc lấy mẫu xét nghiệm tại điểm trường Tiểu học Ba Trại A

Chị Đào Thị Thương – Thôn 9 – xã Ba Trại cho biết rất yên tâm khi được tiêm chủng và mong muốn huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm diện rộng để sớm tạo miễn dịch cộng đồng và rất ủng hộ cho việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, để nhân dân yên tâm sản xuất phát triển kinh tế.

Tương tự, theo Chủ tịch UBND xã Yên Bài- Nguyễn Xuân Chiến cho đến nay, xã đã hoàn thành tiêm phòng vắc xin cho 3150 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân. Công tác tiêm phòng diễn ra an toàn đúng quy định. Trong buổi sáng ngày 10/9, xã Cũng triển khai lẫy mẫu xét nghiệm cho 459 người đều cho kết quả âm tính.

Điểm lấy mẫu xét nghiệm tại xã Yên Bài

Tại các xã Tản Lĩnh, Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì công tác tiêm chủng và và xét nghiệm Covid 19 cũng đã được triển khai nhanh và đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại các điểm tiêm và điểm xét nghiệm các địa phương đã huy động cả hệ thống chính tri và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hỗ trợ các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm và đội tiêm trong đó tiêu biểu là các lực lượng, công an, quân sự, đoàn viên, giáo viên, phụ nữ, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân tham gia công tác hướng dẫn, đôn đốc, thông báo tới nhân dân đến các điểm tiêm điểm lấy mẫu đúng giờ cũng như công tác phân luồng giao thông, bố trí chỗ chờ đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người, đồng thời hỗ trợ nẫu hàng trăm xuất ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm tiêm và điểm lấy mẫu.

Tính đến hết buổi sáng ngày 10/9, xã Tản Lĩnh đã tiêm được cho 5306 người, tiêm mũi 2 được cho 248 người, dự kiến hết ngày 10/9 sẽ tiêm thêm được cho 1500 người; lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 cho 4100 người. Xã Khánh Thượng đã tiêm được cho 3463 người, 135 người đã tiêm mũi 2. Ngày 10/9 dự kiến tiêm thêm cho 1000 người, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2000 người.

Người dân các xã miền núi được chủng ngừa Covid 19

Tại xã Ba Vì, ông Lăng Văn Hà – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Ba Vì cho biết đến thời điểm hiện tại xã Ba Vì đã tiêm được hầu hết người dân đang sống trên địa bàn xã với 1372 người được tiêm, trong đó có 57 người đã được tiêm mũi 2. Công tác lấy mẫu xét nghiệm đươc triển khai từ sáng sớm dự kiến ngày 10/9 lấy được 400 mẫu xét nghiệm. Công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm và lấy mẫu xét nghiệm chu đáo, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, an ninh trật tự, đúng đối tượng và quy định phòng, chống dịch. 

Với mục tiêu sớm bao phủ miễn dịch cộng đồng, phòng, chống Covid-19, các xã miền núi trên địa bàn huyện Ba Vi đã thực hiện 11 đợt tiêm chủng cho các nhóm đối tượng ưu tiên và người dân tại 7 điểm tiêm, các xã cũng đang triển khai tiêm cho người trên 65 tuổi thuộc diện đối tượng chính sách xã hội. Với quy trình tổ chức khoa học, an toàn, bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch, các xã miền núi đã hoàn thành các chỉ tiêu tiêm chủng vắc xin Covid-19 được huyện giao.

Khuất Duyên

Thông kê truy cập

Đang online: 2265
Lượt truy cập trong tuần: 78063
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 5726747
Tổng số truy cập: 52956638

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang