XÃ - THỊ TRẤN

Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Thành phố Hà Nội: Tập huấn nâng cao năng lực cho Đội công tác xã hội tình nguyện 31 xã, thị trấn của huyện
Ngày đăng 18/07/2019 | 07:49  | Lượt xem: 656

Sáng ngày 17/7/2019, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Thành phố Hà Nội phối hợp với phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho Đội công tác xã hội tình nguyện 31 xã, thị trấn của huyện.

Tại hội nghị, 200 đại biểu thuộc các Đội công tác xã hội tình nguyện 31 xã, thị trấn đã được bà Lê Thị Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố truyền đạt một số nội dung như: Kiến thức cơ bản về chính sách, pháp luật phòng, chống ma túy, phòng chống mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống mua bán người. Bên cạnh đó là nhiệm vụ của tình nguyện viên, một số kỹ năng tiếp cận, tư vấn của tình nguyện viên của các Đội công tác xã hội tình nguyện.

Bà Lê Thị Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố truyền đạt tại lớp tập huấn

Đặc biệt là phần kỹ năng tiếp cận các đối tượng xã hội được giảng viên và các thành viên của Đội công tác xã hội tình nguyện trao đổi thông tin, thực tiễn trong quá trình này. Đó là những khó khăn của tình nguyện viên khi tiếp cận đối tượng, khó khăn từ khách hành là những đối tượng được tiếp cận. Các giải pháp tiếp cận, kỹ năng tư vấn cho đối tượng, nội dung tư vấn để từ đó có thể giúp các đối tượng hiểu mình cùng đồng hành với mình trong việc tiếp cận các dịch vụ, cơ chế, chính sách của pháp luật liên quan đến đối tượng xã hội... Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được tiếp cận các văn bản của UBND thành phố Hà Nội về chế độ, chính sách của thành phố đối với các thành viên trong Đội công tác xã hội tình nguyện ở xã, thị trấn.

Thông qua lớp tập huấn, mỗi tình nguyện viên hiểu rõ hơn vai trò của mình trong hoạt động giúp những người nghiện, người bán dâm, nạn nhân của tội phạm buôn bán người trở lại cuộc sống cộng đồng.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 649
Lượt truy cập trong tuần: 23025
Lượt truy cập trong tháng: 296649
Lượt truy cập trong năm: 6531316
Tổng số truy cập: 45010885

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang