XÃ - THỊ TRẤN

Chu Minh về đích nông thôn mới
Ngày đăng 05/01/2019 | 15:34  | Lượt xem: 587

Qua 7 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), với tinh thần quyết tâm cao, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Minh đã nỗ lực, đoàn kết, chung sức, chung lòng hoàn thành các tiêu chí NTM đúng lộ trình đề ra.

Về quá trình xây dựng NTM trên địa bàn, ông Trần Đình Hảo, Chủ tịch UBND xã Chu Minh cho biết: Cán bộ và nhân dân xã Chu Minh có truyền thống đoàn kết, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương. Do vậy, phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM được nhân dân và xã hội đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa lớn và thật sự mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để xã Chu Minh thực hiện tốt, đạt được nhiều kết quả và sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Chu Minh có cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của Chu Minh được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; hiện nay xã Chu Minh đang duy trì được mô hình sản xuất rau toàn, chăn nuôi được phát triển mạnh, đến nay đàn lợn toàn xã có hơn 12 nghìn con, đàn gia cẩm thủy cẩm ổn định là 50 nghìn con, thương mại dịch vụ phát triển mạnh, thu nhập ngành này toàn xã là hơn 121 tỷ đồng, công nghiệp và xây dựng đến hết năm 2018 là hơn 26 tỷ đồng. Vì vậy mà đến nay, thu nhập bình quân đầu người ở Chu Minh đạt hơn 42 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo đến nay chỉ còn 1,73%. Hệ thống giao thông nông thôn, thủy lợi của Chu Minh được đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, vận chuyển hàng hóa và phục vụ dân sinh. Trên điạ bàn xã hiện có 2/3 trường học đảm bảo  cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia. Trạm Y tế xã được đầu tư, nâng cấp đạt chuẩn theo quy định tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khám và điều trị bệnh người dân trên địa bàn. ¾ làng đạt danh hiệu làng văn hóa, số hộ sử dụng nước sạch đạt 87%... Với những kết quả đó qua chấm điểm của huyện và thành phố, xã Chu Minh đã đủ điểm để UBND thành phố công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận xây dựng nông thôn mới ở Chu Minh vẫn còn những tồn tại nhất định, sản xuất nông nghiệp ở Chu Minh vẫn còn manh mún, việc bảo quản sản phẩm nông nghiệp còn khó khăn, kết cấu hạ tầng nông thôn, nhất là hệ thống giao thông thi công còn chậm so với tiến độ, một bộ phận Đảng viên, nhân dân còn thụ động, chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới, công tác vệ sinh môi trường cũng còn phải được cải thiện.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới trong những năm qua, đó là tiền đề để Chu Minh tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại, nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao trong các năm tiếp theo.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1169
Lượt truy cập trong tuần: 79782
Lượt truy cập trong tháng: 184504
Lượt truy cập trong năm: 6419171
Tổng số truy cập: 44898740

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang