XÃ - THỊ TRẤN

CLB Mỹ thuật Cổ Đô: Triển lãm Tranh của học sinh và các họa sỹ Cổ Đô
Ngày đăng 24/09/2018 | 18:03  | Lượt xem: 122

Sáng ngày 23/9/2018, tại nhà Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô, Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô phối hợp với Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức buổi triển lãm Tranh của học sinh và các họa sỹ Cổ Đô.

Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi triển lãm

Hè năm 2018, Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tiếp tục mở lớp dạy vẽ miễn phí cho 100 học sinh gồm các cháu ở Cổ Đô, Phong Vân, Thái Hòa, Phú Cường, trong đó có hàng chục cháu thuộc diện hộ nghèo. Cũng trong thời gian qua, Câu lạc bộ cũng đã phối hợp với Khoa Mỹ thuật trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức hoạt động giáo dục Mỹ thuật từ thiện của nhà trường đến các em học sinh ở câu lạc bộ. Qua hoạt động này, giúp các em thêm say mê, yêu thích hội họa, được giao lưu, trải nghiệm, tìm tòi, khám phá hội họa vằng mô hình hoạt động cá nhân và nhóm. Trong thời gian lao động Nghệ thuật không mệt mỏi của các em học sinh và các họa sỹ trong câu lạc bộ, trong lần triển lãm tranh lần này, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã lựa chọn 40 tác phẩm của các họa sỹ trong câu lạc bộ và 45 tác phẩm của các em. So với những lần triển lãm tranh trước, nhiều tác phẩm mới đã có sự mạnh dạn bứt phá bằng bút pháp, bằng tư duy sáng tạo, bằng ngôn ngữ nghệ thuật để lột tả đề tài, có những tác phẩm siêu thực đến khó tin của các họa sỹ như Lê Minh, gần gũi với đời thường như Sao Mai, Trường Yên, Phùng Nam, Mạnh Hùng, Đỗ Sự, hay giản dị như của Thế Luân, Thành Luân, đột phá trừu tượng của Sỹ Khanh, Quang Duy, Đặng Thành.

Đại diện trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội trao giải nhất cho em học sinh trong sáng tác tranh hè 2018

Cùng với đó, là những sáng tác của các em học sinh trong khóa học hè vừa qua, đó là những sáng tác hồn nhiên, dí dỏm, thân thương, giúp chúng ta tìm về tuổi thơ đã qua… Hàng trăm bức tranh trưng bày thực sự đã lột tả cuộc sống, lao động, phong cảnh, con người Cổ Đô hôm nay, đó là những nông hoa tươi đẹp, giàu ý nghĩa, kết tinh từ những trải nghiệm…

Các đại biểu tham quan Triển lãm tranh

Cũng nhân dịp này, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã trao thưởng cho các em học sinh đạt giải khuyến khích, nhất, nhì, ba của câu lạc bộ trong sáng tác hè 2018 vừa qua.

Như vậy, đến nay Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô đã tổ chức được 4 lần triển lãm Tranh Mỹ thuật Cổ Đô, từ đó góp phần vào việc duy trì và phát triển nét đẹp của làng quê Cổ Đô, làng họa sỹ, đồng thời là điểm nhấn để phát triển du lịch cộng đồng Cổ Đô trong thời gian tiếp theo.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 141
Tổng số truy cập: 27943151

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang