XÃ - THỊ TRẤN

Công an xã Tòng Bạt triển khai mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” trên địa bàn xã
Ngày đăng 23/05/2023 | 14:23  | Lượt xem: 41

Với phương châm “4 tại chỗ”, mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở.

Mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại thôn Thái Bạt 1 xã Tòng Bạt

Để nâng cao ý thức về PCCC trong cộng đồng dân cư, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất khi có sự cố xảy ra trong thời gian nắng nóng cao điểm, rễ sảy ra cháy nổ, công an xã Tòng Bạt huyện Ba Vì ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC”.

Mô hình được thực hiện tại thôn Thái Bạt 1, ra mắt vào ngày 23/5. Đây cũng là mô hình của Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Cán bộ chiến sỹ công an xã hướng dẫn nhân dân cách sử dụng bình pccc tại cơ sở

Theo đồng chí trưởng Công an xã Tòng Bạt cho biết, trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hà Nội nói chung đã xảy ra một số vụ cháy nổ gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ như do bất cẩn, chủ quan chập điện, sử dụng gas, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn PCCC… Do vậy, mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” được đưa vào hoạt động với các thành viên là trưởng ban công tác mặt trận thôn, xóm, ngõ và các hội đoàn thể, có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, triển khai ứng cứu kịp thời khi có hỏa hoạn xảy ra tại khu dân cư và tại địa phương. Mô hình được xây dựng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho các tổ chức, cá nhân về công tác PCCC&CNCH trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện hiệu quả, thiết thực các nội dung về PCCC, thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ tại địa bàn dân cư, góp phần ổn định tình hình ANTT tại thôn Thái Bạt 1 nói riêng và trên địa bàn toàn xã nói chung trong thời gian tới.

Với mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC”, người dân tránh được tâm lý hoang mang, mất bình tĩnh, góp phần hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Đều đặn hằng tháng, các thành viên sẽ tiến hành kiểm tra an toàn tại các cơ sở kinh doanh để nhắc nhở kịp thời khắc phục những rủi ro dẫn đến cháy nổ. Đến nay, 100% hộ dân ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC, thực hiện đầy đủ các quy định, điều kiện an toàn về PCCC.

Công an xã bàn giao công trình mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” cho khu dân cư

Việc xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân một số kiến thức cơ bản và tự trang bị phương tiện, thiết bị về phòng cháy, chữa cháy tại gia đình. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân chấp hành nghiêm các quy định của Luật phòng cháy, chữa cháy. Trong thời gian tới xã Tòng Bạt sẽ tiếp tục tổ chức thành lập mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” tại 5 thôn còn lại trên địa bàn xã.

Xuân Tuấn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1042
Lượt truy cập trong tuần: 32976
Lượt truy cập trong tháng: 5604
Lượt truy cập trong năm: 1140971
Tổng số lượt truy cập: 59568419

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang