XÃ - THỊ TRẤN

Công ty Cổ phần TraPhaCo tổ chức triển khai mô hình trồng cây dược liệu ở xã Khánh Thượng
Ngày đăng 03/07/2024 | 14:25  | Lượt xem: 90

Sáng ngày 3/7/2024, UBND xã Khánh Thượng đã phối hợp với Công ty Cổ phần TraPhaCo tổ chức lễ ký kết triển khai mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn xã Khánh Thượng. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Hải Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong thời gian qua, công ty Cổ phần TraPhaCo đã phối hợp với xã Khánh Thượng tiến hành khảo sát đánh giá thổ nhưỡng, không khí và các điều kiện khác, từ đó tiến hành trồng cây dược liệu trên địa bàn xã. Sau quá trình này, Công ty và xã Khánh Thượng đã đi đến thống nhất triển khai mô hình trồng cây Bìm Bìm ở thôn Phú Thứ với 9 hộ tham gia thực hiện bước đầu.

Tại lễ ký kết, đại diện xã Khánh Thượng, công ty đều nhận định mô hình trồng cây dược liệu Bìm Bìm nếu thành công sẽ là bước tiến trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đem lại đời sống tốt hơn cho bà con ở xã Khánh Thượng. Tuy nhiên để mô hình thành công ngoài sự giúp đỡ của Công ty về giống, vốn, kỹ thuật thì rất cần sự phối hợp, sự bền bỉ của mỗi nông dân tham gia thực hiện mô hình.

Đồng chí Đinh Hải Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí  Đinh Hải Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn sự quan tâm của Công ty Cổ phần TraPhaCo dành cho nông dân xã Khánh Thượng.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết và trao hạt giống hỗ trợ cho các hộ trong dự án

Đó sẽ là hướng mở mới trong phát triển kinh tế ở Khánh Thượng. Đồng chí đề nghị UBND xã chủ động trong phối hợp với Công ty trong thực hiện các mô hình thí điểm trồng cây Bìm Bìm. Mong muốn 9 gia đình ở thôn Phú Thứ thực hiện mô hình theo đúng hướng dẫn về các quy trình trồng, chăm sóc, thu hái dược liệu.

Hồng Đạt