XÃ - THỊ TRẤN

Gia đình 3 thế hệ ở xã Phú Cường hăng hái lên đường xây dựng và Bảo vệ Tổ Quốc
Ngày đăng 03/02/2023 | 14:04  | Lượt xem: 83

Tết năm 2023 này là một tết khá đặc biệt đối với gia đình ông Phan Văn Đinh ở thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường, bởi gia đình ông sắp tiễn đưa người cháu nội của mình lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gia đình 3 thế hệ nhà ông Đinh cùng lên đường Bảo vệ Tổ quốc

Năm nay ở tuổi 78, ông Đinh cho biết, gia đình ông có 3 thế hệ đều lên đường bảo vệ Tổ quốc, đó là ông, con ông anh Phan Chính Nghĩa và cháu ông Phan Văn Khải, con anh Nghĩa cũng sắp lên đường bảo vệ Tổ quốc tới đây. Ông Chính cho biết, ông sinh năm 1945, năm 1967 ông đã nhập ngũ vào chiến đấu ở chiến dịch Mậu Thân năm 1968, sau đó ra ngoài Bắc thực hiện nhiệm vụ Quân đội giao. Xuất ngũ trở về đời thường, ông Đinh luôn xứng đáng là anh lính Bộ đội Cụ Hồ năm xưa, luôn dạy bảo con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Anh Phan Chính Nghĩa con trai ông, sinh năm 1975, là người được hưởng niềm hòa bình sau những năm chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Anh nhập ngũ năm 1994. Sau khi trở về sau thời gian nghĩa vụ Quân sự, anh Nghĩa cùng với gia đình đã luôn nỗ lực để làm giàu trên quê hương. Giờ nay kinh tế gia đình ổn định và phát triển bền vững.

Thế hệ thứ ba nhà ông Đinh nhập ngũ năm 2023 tới đây là em Phan Văn Khải, sinh năm 2004. Năm nay 19 tuổi, sau khi học xong Trung học Phổ thông, noi gương ông Nội và bố, Khải đã qua sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, xét duyệt chính trị đã trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2023. Em Khải cho biết, em cũng muốn được qua môi trường Quân đội để được rèn luyện và trưởng thành hơn. Đó là điều mà em mong muốn nhất.

Gia đình 3 thế hệ nối tiếp nhau lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đó là gia đình ông Phan Văn Đinh, gia đình ông xứng đáng là gia đình khác để học tập, noi theo ở nhiều vùng quê trên mảnh đất Ba Vì yêu thương.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 1523
Lượt truy cập trong tuần: 84091
Lượt truy cập trong tháng: 315747
Lượt truy cập trong năm: 468192
Tổng số lượt truy cập: 58895640

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang