XÃ - THỊ TRẤN

Gia đình cụ Đỗ Thế Luân trao vốn hỗ trợ sản xuất cho nạn nhân da cam huyện Ba Vì năm 2019
Ngày đăng 20/03/2019 | 10:49  | Lượt xem: 2254

Ngày 19/3/2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện đã tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao vốn sản xuất cho hội viên do gia đình cụ Đỗ Thế Luân ở 19b Hạ Hồi – Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội tài trợ. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì.

Thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo từ nhiều năm qua gia đình cụ Đỗ Thế Luân đã có nhiều chương trình trao vốn, trao bò giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì. Dịp này, gia đình cụ đã hỗ trợ 160 triệu đồng trao vốn sản xuất cho 32 hộ gia đình là hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các xã Tòng Bạt, Thái Hòa, Vật Lại, Đồng Thái, Ba Trại, Cẩm Lĩnh, Phú Phương, Minh Quang, Tây Đằng. Mỗi gia đình nhận được 5 triệu đồng trong thời gian 2 năm và không tính lãi. Sau 2 năm số tiền trên sẽ tiếp tục được chuyển tới các gia đình khác có hoàn cảnh khó khăn để tiền vốn tiếp tục giúp gia đình khác phát triển sản xuất.

Gia đình cụ Đỗ Thế Luân nhiều năm qua đã giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Kim Phượng là con gái cụ Đỗ Thế Luân mong muốn các gia đình sau khi nhận được tấm lòng của gia đình, sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên để cải thiện cuộc sống. Được biết gia đình cụ Đỗ Thế Luân đã triển khai các chương trình hỗ trợ vốn vay đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì từ hơn 10 năm trở lại đây, đối với nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin năm 2018 gia đình cụ đã triển khai ngân hàng bò cho 21 hộ. Đối với hội viên Hội chữ thập đỏ gia đình cụ đã hỗ trợ trên 1,4 tỷ đồng, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                      Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI