XÃ - THỊ TRẤN

Gian hàng đặc biệt có giá 2 nghìn đồng dành cho người nghèo tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 18/01/2018 | 00:00  | Lượt xem: 147

Có một gian hàng đặc biệt dành cho người nghèo tại gia đình chị Nguyễn Hà Hương- ngã tư xã Tiên Phong- Ba Vì- Hà Nội. Đây là gian hàng của nhóm tình nguyện Từ Tâm- Thiện Tại Tâm, điều đặc biệt nằm ở chỗ chỉ với 2.000 đồng, những người lao động nghèo có thể mua được một quyển sách, một đôi giầy hay bộ đồ chơi, thậm chí là cả bộ quần áo mới ở gian hàng này.

Với khẩu hiệu “Ai cần đến nhận, ai có đến cho”, gian hàng từ thiện được nhóm tình nguyện Từ Tâm- Thiện Tại Tâm mở ra đã trở thành nơi gặp gỡ của những tấm lòng thiện nguyện. Giá bán 2.000 đồng/sản phẩm chỉ là mức giá bán tượng trưng, bởi tthay vì tặng miễn phí, các bạn muốn giúp cho người nghèo không cảm thấy được ban ơn và họ có thể chọn được đúng món hàng đang cần.

Gian hàng  từ thiện ở đây bày bán các mặt hàng thiết yếu như: giầy dép, sách vở, quần áo, đồ dùng gia đình.... Những người đến với gian hàng từ thiện, đa phần là người lao động nghèo, người có thu nhập thấp. Đó có thể là những chị lao công, người thu gom đồng nát, các cụ già hay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần sách vở, quần áo... Có đến gian hàng 2 nghìn này, mới cảm nhận rõ được 2.000 đồng có giá trị đặc biệt như thế nào.

Gian hàng từ thiện mở cửa tất cả các ngày trong tuần để mọi người đến mua hàng

Cô Nguyễn Thị Quyết- khu 4- Tiên Phong cho biết: “Mặc dù mỗi món hàng chỉ có giá 2 nghìn đồng, nhưng chúng tôi đến đây ai cũng kỹ lưỡng tìm cho mình những đồ dùng cần thiết nhất. Chúng tôi được mua quần áo với giá chỉ 2 nghìn đồng tôi thấy rất vui.”

Nhóm tình nguyện Từ Tâm- Thiện Tại Tâm hiện có gần 30 thành viên, đa số đều đang sinh sống và làm việc tại huyện Ba Vì. Họ biết đến nhau qua các chương trình thiện nguyện tại huyện. Từ tháng 12 năm 2017, nhóm bắt đầu kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp đồ cũ, nhu yếu phẩm, đặc biệt là những cuốn sách cũ qua trang mạng xã hội. Những đồ quyên góp được sẽ bán lại cho người nghèo với giá tượng trưng 2 nghìn đồng.

Chị Nguyễn Hà Hương, thành viên nhóm tình nguyện Từ Tâm- Thiện Tại tâm chia sẻ: “ Mình cùng các thành viên trong nhóm thu nhận đồ của mọi người và phân loại từng loại hàng. Vì ở nhà làm may do đó ngày nào mình cũng mở cửa hàng để mọi người đến chọn đồ. Mọi người tặng cũng nhiều, vào cuối tuần nhóm sẽ tổ chức thông báo trên loa truyền thanh xã để mọi người cùng biết đến gian hàng. Sau khi hoạt động, gian hàng từ thiện không chỉ nhận được sự ủng hộ của thành viên trong nhóm mà còn thu hút sự tham gia của đông đảo những người có tấm lòng thiện nguyện”.

Để không có tâm lý ỷ lại vào đồ từ thiện, mỗi khách hàng được mua tối đa 5 món hàng. Mỗi buổi bán hàng từ thiện không chỉ giúp người nghèo mua được đồ dùng với giá 2 nghìn đồng, mà số tiền thu được đó sẽ tiếp tục được các thành viên trong nhóm giành để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa hay những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì. Chị Nguyễn Tú Trang- trưởng nhóm Từ Tâm- Thiện Tại Tâm cho biết: Cùng với việc mở gian hàng từ thiện 2 nghìn đồng, nhóm còn có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa như đã tổ chức được trên 20 chương trình “Cơm yêu thương” cho các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, ủng hộ đồng bào vùng lũ, tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn dịp đầu năm học mới, tặng quà gia đình thương binh liệt sỹ nhân dịp 27/7, tới đây vào ngày 27/1/2018, Hội tổ chức chương trình “Đông ấm dẻo cao- Xuân yêu thương 2018 tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai châu ”.Nhóm Từ Tâm- Thiện Tại Tâm mong muốn ngày càng giúp được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn và truyền cảm hứng làm từ thiện tới tất cả mọi người trong xã hội./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 956
Lượt truy cập trong tuần: 33821
Lượt truy cập trong tháng: 260095
Lượt truy cập trong năm: 260095
Tổng số truy cập: 47489986

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang