XÃ - THỊ TRẤN

HĐND xã Khánh Thượng tổ chức kỳ họp giữa năm
Ngày đăng 09/06/2020 | 15:09  | Lượt xem: 391

Sáng ngày 9/6, HĐND xã Khánh Thượng đã tổ chức kỳ họp lần thứ 11 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã được nghe các báo cáo phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc xã 6 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm. 6 tháng qua, thực hiện Nghị quyết HĐND xã,  gíá trị sản xuất 6 tháng năm 2020 của xã ước đạt 128,8 tỷ đồng, đạt 44,5% kế hoạch năm. Trong đó: ngành nông, lâm nghiệp, chăn nuôi ước đạt: 46,7 tỷ đồng đạt 68,1% kế hoạch. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 10,2 tỷ đồng, đạt 64,5% kế hoạch.

Đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tại kỳ họp

Dịch vụ, thương mại, thu nhập khác ước đạt 71,9 tỷ đồng, đạt 35,3 % kế hoạch. Toàn xã có 8 doanh nghiệp, HTX; 210 hộ kinh doanh cá thể kinh doanh dịch vụ các ngành: vận tải, xăng dầu, dịch vụ điện lực, dịch vụ nông nghiệp, tạp hóa và các dịch vụ cá thể khác. Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ 6 tháng đầu năm bị ảnh hưởng chung của tình hình dịch bệnh Covid 19, một số hộ tạm ngừng kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, một số người trên địa bàn xã đi làm ăn ở các nơi trong nước và nước ngoài cũng chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên giảm thu nhập, ảnh hưởng  chung đến tổng thu nhập ngành kinh doanh dịch vụ, thu nhập khác trên địa bàn xã. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ  trương chính sách  của Đảng, pháp luật của nhà nước nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, các chương trình nội dung kế hoạch, các quy định của địa phương, tuyên truyền các nội dung chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX hướng tới đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp. 6 tháng đầu năm 2020, đài truyền thanh xã đã phát thanh 135 tin bài. Tổ chức công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội. Đặc biệt là việc mừng thọ, các thôn tổ chức đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định. Năm 2020 có 1880 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt 95,7%. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyên truyền phòng, chống dịch viêm phổi cấp Covid - 19 trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã Khánh Thượng đã thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm là: Phấn đấu tổng giá trị sản xuất 6 tháng cuối năm đạt 158,7 tỷ đồng. Trong đó: ngành nông, lâm nghiệp, chăn nuôi đạt 21,8 tỷ đồng, ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 5,6 tỷ đồng trở lên, ngành dịch vụ, thu nhập khác đạt 131,3 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân đạt 35.000.000 đồng/người/năm trở lên.  Làm tốt công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, người lao động. Tổ chức kiện toàn đội ngũ công an viên theo đúng quy định đối với những thôn có công an viên xin nghỉ. Thực hiện tốt công tác quản lý, phân bổ ngân sách, quản lý thu - chi ngân sách; quản lý, sử dụng tài sản công của cơ quan đảm bảo đúng quy định, tiết kiệm, chống lãng phí...

Hồng Đạt

Lượt truy cập trong tuần: 62088