XÃ - THỊ TRẤN

Hội Chữ thập đỏ xã Tản Lĩnh tổ chức Đại hội Điểm, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 18/03/2021 | 17:48  | Lượt xem: 791

Trong 2 ngày 17 và 18/3/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tản Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội CTĐ huyện Ba Vì chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Về dự có đồng chí Đinh Thị Phức – Phó chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội, Hội CTĐ Huyện Ba Vì cùng đại diện Hội CTĐ 31 xã, thị trấn, Hội CTĐ khối các trường học trên địa bàn huyện, cùng 100 đại biểu chính thức đã về dự đại hội.

Đại hội CTĐ xã Tản Lĩnh nhiệm kỳ 2021 -2026

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ xã Tản Lĩnh đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần có hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội Chữ thập đỏ xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu và phòng ngừa thương tích. Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ được hơn 200 triệu đồng vào các quỹ nhân đạo từ thiện, đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; cuộc vận động ủng hộ “Quỹ nhân đạo” thu được hơn 82,6 triệu đồng.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hàng trăm lượt gia đình chính sách, trợ cấp đột xuất cho các hộ khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng; Công tác hiến máu tình nguyện được làm tốt, nhiều năm qua xã Tản Lĩnh liên tục là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Ba Vì. 5 năm 2016 -2020 xã Tản Lĩnh thu được 1437 đơn vị máu, đạt từ 292% -553% chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó công tác chữ thập đỏ trong các nhà trường trên địa bàn xã cũng được thực hiện có hiệu quả. 100% cán bộ, giáo viên các nhà trường tham gia hoạt động chữ thập đỏ, đội xung kích tình nguyện, cộng tác viên chữ thập đỏ của các nhà trường có 76 em.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã biểu dương ghi nhận những kết quả Hội Chữ thập đỏ xã Tản Lĩnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Tản Lĩnh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội sắp tới đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo Thành hội và huyện hội chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bà Lê Thị Hương – Chủ tịch Hội CTD xã khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hộp Chữ thập đỏ huyện Ba Vì lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khuất Duyên