XÃ - THỊ TRẤN

Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì: Tổ chức điểm Hội Cựu chiến binh Thụy An phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu 5 năm qua
Ngày đăng 23/03/2019 | 08:00  | Lượt xem: 1859

Ngày 22/3/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị điểm triển khai tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu xã Thụy An, giai đoạn 2014 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thi đua giai đoạn 2019 - 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu tại hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã Thụy An đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân. Từ nguồn vốn vay hơn 1,7 tỷ nhiều hộ gia đình Hội viên đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế như chăn nuôi, sản xuất…qua đó đời sống vật chất và tinh thần Hội viên ngày càng nâng lên rõ rệt. Tích cực thi đua xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị Văn minh”, gia đình Cựu chiến binh được bình xét, công nhận gia đình văn hóa hàng năm luôn đạt tỷ lệ cao từ 98% đến 98,5%, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa, đưa xã Thụy An về đích nông thôn mới năm 2016.

Các đại biểu dự hội nghị

Tham gia đóng góp quỹ hàng năm đều đạt hơn 35 triệu đồng. Nhân dịp này, UBND xã Thụy An đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm “Cựu chiến binh gương mẫu”./.

Hồng Đạt