XÃ - THỊ TRẤN

Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội và kiểm tra hoạt động vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội đối với Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì
Ngày đăng 18/03/2021 | 15:21  | Lượt xem: 481

Sáng ngày 18/3/2021, đoàn kiểm tra giám sát của Hội CCB thành phố Hà Nội về làm việc tại huyện Ba Vì, tham gia đoàn kiểm tra có đ/c Phùng Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố làm trưởng đoàn, cùng các đ/c lãnh đạo các ban của Hội CCB. Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra giám sát đã thực hiện kiểm tra giám sát Hội CCB xã Thái Hoà và Hội CCB huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 243/KHGS-CCB ngày 17/2/2021 của Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội về việc giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2021 và kết quả thực hiện công tác Quý I; Kiểm tra kết quả vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đối với Hội Cựu chiến binh(CCB) huyện Ba Vì.

Sáng ngày 18/3/2021, đoàn kiểm tra giám sát của Hội CCB thành phố Hà Nội về làm việc tại huyện Ba Vì, tham gia đoàn kiểm tra có đ/c Phùng Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố làm trưởng đoàn, cùng các đ/c lãnh đạo các ban của Hội CCB. Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra giám sát đã thực hiện kiểm tra giám sát Hội CCB xã Thái Hoà và Hội CCB huyện.

Đồng chí Phùng Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố chủ trì hội nghị kiểm tra

Tại hội nghị, Hội cựu chiến binh xã Thái Hoà báo cáo kết quả công tác hội, công tác vay vốn NHCSXH tại xã với số vốn quản lý đến 18/3/2021 là 2.543 triệu đồng, cho 48 hộ vay, số dư tiền gửi tiết kiệm đạt 56,7 triệu đồng. Các hộ vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích xin vay, trả nợ gốc lãi đúng hạn, nguồn vốn vay hiệu quả đã góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu cho hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Hội Cựu chiến binh huyện cũng báo cáo kết quả hoạt động công tác hội và công tác vay vốn NHCSXH trong Quý I, trong đó có sự phối hợp chỉ đạo đồng bộ từ Hội Chiến binh cấp huyện đến cơ sở, thực hiện xây dựng kế hoạch kiểm tra hoạt động vay vốn ngay từ tháng 01/2021, tổ chức giao ban 2 tháng/lần theo đúng quy định, giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình triển khai vốn của Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn. Tổng số vốn Hội Cựu chiến binh huyện quản lý đến ngày kiểm tra là 121.987 triệu đồng, với 2.802 hộ vay. Các hộ vay trên địa bàn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ trả lãi đúng hạn, không có nợ quá hạn phát sinh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội, trưởng đoàn kiểm tra giám sát đánh giá cao kết quả hoạt động và công tác vay vốn tín dụng chính sách trong Quý I vừa qua, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng NHCSXH huyện và Hội Cựu chiến binh huyện đã phối hợp để đảm bảo an toàn, duy trì các hoạt động vay vốn được hiệu quả. Các Hội cấp xã cũng tích cực phối hợp triển khai, quản lý nguồn vốn NHCSXH, không có nợ quá hạn phát sinh. Đồng chí cũng đề nghị Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục phối hợp với NHCSXH để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình giao dịch với NHCSXH tại xã, chỉ đạo Hôi Cựu chiến binh các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bình xét cho vay được công khai dân chủ, đúng đối tượng, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tích cực khai thác nguồn vốn để nâng cao số vốn quản lý của các tổ vay vốn, tham gia đầy đủ các buổi trực giao dịch xã với NHCSXH huyện tại các buổi giao dịch tại UBND xã. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch đã xây dựng để chấn chỉnh kịp thời những tồn tại sai sót của cơ sở, duy trì việc quản lý vốn vay NHCSXH không để nợ quá hạn phát sinh, giúp cho hội viên, nhân dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện tốt côngtác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn, đề nghị của cơ sở, tạo điều kiện cho Hội Chiến binh huyện, các xã thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021./.

 

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1308
Lượt truy cập trong tuần: 123518
Lượt truy cập trong tháng: 754405
Lượt truy cập trong năm: 1769380
Tổng số truy cập: 48999271

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang