XÃ - THỊ TRẤN

Hội LHPN huyện bàn giao nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo - Công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII
Ngày đăng 01/08/2020 | 08:20  | Lượt xem: 210

Chiều ngày 31/7/2020, Hội LHPN huyện và xã Chu Minh đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết ở thôn Chu Quyến 1, xã Chu Minh. Về dự có đại diện Ủy ban MTTQ huyện, Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo xã Chu Minh, thôn Chu Quyến 1, người thân, họ hàng làng xóm đã đến chung vui với gia đình.

Cắt băng khánh thành nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết

Gia đình Chị Nguyễn Thị Tuyết là hội viên phụ nữ thôn Chu Quyến 1, thuộc diện hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm chị một mình nuôi 4 con nhỏ ăn học, kinh tế khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình không có điều kiện xây sửa. Được sự giúp đỡ của Hội LHPN các cấp 4 tháng thi công, ngôi nhà 4 gian kiên cố có diện tích 145m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN thành phố và huyện  hỗ trợ 30 triệu đồng, hội LHPN xã hỗ trợ 2 triệu đồng, anh em họ hàng giúp đỡ về tiền và ngày công là 100 triệu đồng còn lại là nguồn vốn vay mượn của gia đình chị Tuyết.

Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà cho chị Nguyễn Thị Tuyết

Tại lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương, gia đình còn được nhận những phần quà ý nghĩa từ Ủy ban nhân dân xã, Hội LHPN xã. Căn nhà được hoàn thành đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng xã hội đối với gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện, giúp cho các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Đây cũng là công trình của Hội LHPN huyện chào mừng thánh công Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 640
Lượt truy cập trong tuần: 21906
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605482
Tổng số truy cập: 46085051

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang