XÃ - THỊ TRẤN

Hội LHPN huyện Thành phố Hà Nội tặng quà và Tủ sách pháp luật cho phụ nữ 7 xã miền núi
Ngày đăng 24/07/2020 | 08:10  | Lượt xem: 150

Tiếp tục các hoạt động đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vượt qua đại dịch Covid-19, ngày 23/7/2020, tại Ủy ban nhân dân xã Tản Lĩnh, Hội LHPN Hà Nội đã phối hợp với Hội LHPN huyện Ba Vì tiếp tục huy động các nguồn lực, tổ chức trao tận tay 30 suất quà và 2 tủ sách pháp luật cho hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã miền núi của huyện Ba Vì. Dự và chỉ đạo có Bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Lãnh đạo Hội LHPN huyện Ba Vì và xã Tản Lĩnh.

30 phần quà, mỗi suất gồm 5 kg gạo và 500.000 đ tiền mặt đã được trao tận tay cho 30 hội viên phụ nữ là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 7 xã: Ba Trại, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài, Ba Vì, Minh Quang và Khánh Thượng. Tổng trị giá quà tặng gần 20 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 2 tủ sách pháp luật cho hội LHPN 2 xã Tản Lĩnh và Yên Bài, với gần 100 đầu sách chủ yếu có nội dung phổ biến kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân gia đình, bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em…..

Các đồng chí lãnh đạo thành hội trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Hội LHPN Hà Nội triển khai các hoạt động cụ thể, thực hiện mô hình Dân vận khéo “Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì”.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Hướng tới đồng hành, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống của bà con người dân tộc thiểu số nói chung, huyện Ba Vì nói riêng, trong 3 năm qua, cán công chức, viên chức, người lao động Hội LHPN thành phố chủ động tiết kiệm, vận động tập thể, cá nhân hảo tâm cùng gây quỹ từ thiện. Từ nguồn này, Hội đã tổ chức nhiều chương trình: như tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho hội viên phụ nữ nhân các dịp lễ Tết, tặng tủ sách pháp luật …

Đặc biệt, Hội LHPN Hà Nội luôn tích cực và coi trọng việc vận động xây dựng tủ sách Phụ nữ và bình đẳng giới với mục đích trang bị kiến thức mọi mặt cho phụ nữ, nhân dân các xã miền núi. Những cuốn sách là cầu nối lan tỏa những kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng. Mong rằng, hội viên, bà con các xã sẽ cùng cộng đồng trách nhiệm với Hội LHPN nói riêng, hệ thống chính trị nói chung để thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập hợp đoàn kết rộng rãi tầng lớp phụ nữ trên địa bàn; từng bước nâng cao đời sống người dân; xây dựng địa phương ngày một văn minh, giàu đẹp.

Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, tặng tủ sách cho hội phụ nữ xã Tản Lĩnh và xã Yên Bài

Tủ sách pháp luật được đặt tại trụ sở Hội LHPN xã Tản Lĩnh

Buổi sáng cùng ngày, Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội cũng đã tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp cho 50 hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số 7 xã nhằm nâng cao kiến thức và khả năng tiếp nhận kết quả tiến bộ khoa học kỹ thuật cho chị em; giới thiệu các tiến bộ, các mô hình sản xuất, các giống cây trồng, vật nuôi khi đưa vào sản xuất thực tế mang lại hiệu quả cao. Tập trung nguồn lực xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp tại địa bàn.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 911
Lượt truy cập trong tuần: 21730
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605306
Tổng số truy cập: 46084875

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang