XÃ - THỊ TRẤN

Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Phú Sơn
Ngày đăng 20/09/2019 | 15:03  | Lượt xem: 115

Ngày 20/9/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Ba Vì và Bưu điện huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn xã Phú Sơn. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội nghị đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh BHXH và BHYT là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội. Trong nhiều năm qua, UBND huyện đã quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng doanh nghiệp xây dựng và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cũng như triển khai thực hiện có hiệu quả những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH.      

Các đại biểu tham dự hội nghị và mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu đã được nghe Bưu điện huyện Ba Vì giới thiệu những chính sách về BHXH tự nguyện, trong đó nhấn mạnh về đối tượng tham gia, quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng... Đồng thời, trả lời các câu hỏi của các đại biểu về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện…Theo BHXH hội tính đến hết tháng 8/2019 toàn huyện có 1.221 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 70,58% kế hoạch. Hiện nay Nhà nước đã và đang hỗ trợ cho người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó những người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25% và các hộ còn lại là 10%. Số tiền được Nhà nước hỗ trợ sẽ được cơ quan BHXH tính và trừ khi người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Lãnh đạo BHXH huyện và Bưu điện huyện Ba Vì trao sổ BHXH, tặng quà cho người tham gia BHXH tự nguyện của xã Phú Sơn

Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, để nhân dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân và đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương trên địa bàn huyện./.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 579
Tổng số truy cập: 37069403

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang