XÃ - THỊ TRẤN

Hội Người Cao tuổi Thuần Mỹ đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong hội viên
Ngày đăng 06/10/2020 | 08:30  | Lượt xem: 222

Với phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích, thời gian qua, phong trào thể dục thể thao người cao tuổi (NCT) xã Thuần Mỹ (Ba Vì) ngày càng được phát triển sâu rộng ở khắp các Chi hội NCT trong xã, trở thành tấm gương cho gia đình, cho thế hệ trẻ noi theo và xây dựng cuộc sống tích cực tại địa phương.

Phong trào thể dục, thể thao NCT xã Thuần Mỹ ngày càng phát triển

Xác định công tác thể dục thể thao trong hội viên NCT luôn là một nhiệm vụ trọng tâm, hội NCT xã Thuần Mỹ đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo hội viên trong xã nỗ lực dành thời gian hàng ngày để tập luyện những môn thể thao phù hợp với sức khỏe của mình. Nhiều năm qua, với xu thế chung của hội NCT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, hội NCT xã Thuần Mỹ đã chọn những môn thu hút đông đảo hội viên tham gia tập luyện là môn thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi. Đối với môn thể dục dưỡng sinh, hiện nay 6/6 chi hội đều có câu lạc bộ, 1 câu lạc bộ trung tâm xã. Hàng tuần các thành viên ở các thôn đều tụ hội để cùng nhau tập những bài dưỡng sinh thái cực quyền, vũ điệu thể thao. Những bài tập luyện dưỡng sinh này ở mỗi thôn luôn thu hút khoảng 30 hội viên tham gia, họ đều háo hức với những bài thể dục dưỡng sinh truyền thống, nhưng cũng luôn tập những bài mới theo trên mạng để hội viên bớt nhàm chán mỗi khi đến tập luyện. Những động tác được hội viên tập theo điệu nhạc, theo hướng dẫn của chủ nhiệm câu lạc bộ thực sự lôi cuốn hội viên, giúp họ tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật của tuổi già, quên đi nỗi lo về cuộc sống. Việc các hội viên tập luyện đều đặn luôn được gia đình ủng hộ, bởi nếu sức khỏe bị ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến các gia đình.  Đến sinh hoạt ở câu lạc bộ hội viên còn được chia sẻ những kinh nghiệm hay trong gìn giữ sức khỏe tuổi già, chia sẻ về cuộc sống đời thường trong các gia đình. Xây dựng gia đình mình ngày một no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngoài thể dục dưỡng sinh, môn bóng chuyền hơi thực sự là môn thể thao trọng điểm ở đây. Hàng ngày các hội viên đến nhà Văn hoa để đánh bóng chuyền hơi. Môn thể thao này phù hợp với tuổi già, nam và nữ đều có thể tham gia được. Không những vậy, với mỗi bên thi đấu có 6 vận động viên nên việc thu hút hội viên tập luyện ngày càng đông đảo ở các chi hội. Hiện nay ở 6 chi hội đều có câu lạc bộ bóng chuyền hơi nam và nữ. Không khí của những buổi tập, buổi thi đấu luôn háo hức, các hội viên luôn cháy hết mình với mỗi trận. Đa số hội viên đều nhận thấy, uu điểm về bóng chuyền hơi chính là  không yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh. Chi phí sân bãi, dụng cụ luyện tập cũng không tốn kém và có thể vận dụng ở mọi hoàn cảnh. Chơi bóng chuyền hơi còn có hiệu quả tích cực, giúp người tập giảm bớt được sự căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời, có hiệu quả tích cực và rõ ràng đối với cơ cánh tay và cơ bụng, giúp người cao tuổi giảm bớt quá trình lão hóa, tăng cường phục hồi cơ bắp. Ngoài ra, bóng chuyền hơi còn giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể, cơ thể dẻo dai và giúp trí não hoạt động liên tục, nhanh nhạy. 

 Để động viên và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, hội NCT xã Thuần Mỹ hàng năm luôn tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức ngày hội Văn hóa, Thể dục thể thao. Ngày hội ở xã luôn thu hút khoảng 200 vận động viên, đó là đòn bẩy để phong trào thể dục, thể thao ở mỗi chi hội ngày càng phát triển. Hàng năm xã Thuần Mỹ đều tổ chức mừng thọ cho các cụ tuổi tròn vào dịp tết nguyên đán, dịp này, với việc huy động quỹ chăm sóc NCT ở các chi hội mỗi năm hàng 100 triệu đồng, cũng là một nguồn lực lớn để các câu lạc bộ có thêm điều kiện đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

Có thể nói, với những gì đã gây dựng và phát triển, phong trào tập luyện thể dục, thể thao ở NCT xã Thuần Mỹ luôn là điểm sáng của huyện Ba Vì. Với mỗi Chi hội việc đẩy mạnh phong trào này không chỉ mục đích nâng cao sức khỏe cho hội viên mà còn góp phần xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Góp phần thực hiện tiêu chí thi đua “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc” trong mỗi hội viên.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 366
Lượt truy cập trong tuần: 4630
Lượt truy cập trong tháng: 4630
Lượt truy cập trong năm: 8059952
Tổng số truy cập: 46539521

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang