XÃ - THỊ TRẤN

Hội Người cao tuổi xã Đồng Thái tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2021 -2026
Ngày đăng 12/01/2021 | 14:18  | Lượt xem: 210

Sáng nay 12/01/2021, Hội người cao tuổi (NCT) xã Đồng Thái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Ban đại diện Hội NCT huyện Ba Vì chọn làm điểm để hội người cao tuổi các xã, thị trấn rút kinh nghiệm học tập.

Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện và lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Đồng Thái cùng 135 Đại biểu chính thức đại diện cho 2038 hội viên người cao tuổi trong toàn xã.

 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Đồng Thái đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 4 chi hội, 24 tổ hội với 2038 hội viên, đạt 99,6% tỷ lệ người cao tuổi địa phương tham gia tổ chức Hội. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội người cao tuổi xã Đồng Thái đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Cùng với việc đề nghị cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế và thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ hội viên tuổi tròn, thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời, trong nhiệm kỳ đã có hàng nghìn lượt hội viên được thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ các hội viên già cô đơn, không nơi nương tựa với tổng số tiền trên 250 triệu đồng. Công tác xây dựng phát triển quỹ thọ, quỹ chăm sóc người cao tuổi được triển khai thực hiện tốt, đến nay tổng 2 loại quỹ của xã đạt hơn 1 tỷ đồng. Nhiều hội viên tuy tuổi cao song vẫn vẫn cùng con cháu tích cực lao động sản xuất; góp công, hiến kế xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Qua bình xét hằng năm có từ 92 -97% gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Bên cạnh đó các cụ còn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể trong sạch vững mạnh….

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đồng Thái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi xã Đồng Thái phấn đấu 99% hội viên tham gia tổ chức hội; tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc người cao tuổi; quan tâm kịp thời đến người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đưa địa phương trở thành xã nông thôn mới

 

Ban chấp hành Ban đại diện Người cao tuổi xã Đồng Thái khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi xã Đồng Thái đã bầu 15 ông, bà vào Ban chấp hành khóa mới, tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành hội NCT xã đã bầu ra ban thường vụ hội gồm 3 cụ, bầu Cụ Trần Văn Công làm Chủ tịch hội NCT xã Đồng Thái nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 644
Lượt truy cập trong tuần: 27761
Lượt truy cập trong tháng: 16776
Lượt truy cập trong năm: 536397
Tổng số truy cập: 47766288

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang