XÃ - THỊ TRẤN

Hội Nông dân huyện Ba Vì: Ra mắt mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” ở xã Phong Vân
Ngày đăng 29/04/2021 | 16:50  | Lượt xem: 120

Sáng ngày 29/4, hội Nông dân huyện Ba Vì phối hợp với hội Nông dân xã Phong Vân ra mắt mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” năm 2021.

Mô hình Nông dân bảo vệ môi trường sẽ góp phần cải thiện môi trường ở Phong Vân

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương hội Nông dân Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường về tiếp tục đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường trong hội viên Nông dân, hội Nông dân huyện Ba Vì phối hợp với hội Nông dân xã Phong Vân ra mắt mô hình “Cánh đồng sạch”. Triển khai mô hình này, hội Nông dân xã Phong Vân chọn Chi hội Nông dân thôn Tân Phong 3 để triển khai thực hiện. Mô hình này bước đầu có sự tham gia của 11 thành viên, Ban Quản lý mô hình này có trách nhiệm liên kết các thành viên, vận động, tuyên truyền cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường. Trong đó chú trọng vào việc sử dụng Thuốc bảo vệ đúng theo hướng dẫn, sau khi phun thuốc Bảo vệ thực vật để  bao bì vào thùng rác đã được bố trí tại cánh đồng. Xây dựng mô hình sản xuất an toàn thực phẩm. Vệ sinh đồng ruộng, xây dựng các đoạn đường nở hoa ở các đoạn đường giao thông nội đồng.

Mô hình sẽ vận động cán bộ, hội viên nông dân cùng chung sức xây dựng các cánh đồng sạch

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo hội Nông dân huyện mong muốn, khi xây dựng mô hình này, hội Nông dân xã cần đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên nông dân. Khi triển khai thành công, có hiệu quả ở Thôn Tân Phong 3 sẽ tiếp tục nhân rộng ra các Chi hội Nông dân khác. Đảm bảo mô hình phát triển bền vững, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nông dân, từ đó góp phần xây dựng môi trường lao động, sản xuất xanh-sạch- đẹp.

Hồng Đạt