XÃ - THỊ TRẤN

Hội nông dân huyện Ba Vì tổ chức đại hội điểm tại xã Thái Hòa
Ngày đăng 16/01/2018 | 00:00  | Lượt xem: 49

Ngày 15/01/2018, xã Thái Hòa đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đây cũng là đơn vị được Hội nông dân huyện Ba Vì lựa chọn làm đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội ở các đơn vị cơ sở trong thời gian tới.

Ban chấp hành Hội nông dân xã Thái Hòa khóa mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo xã, Hội nông dân huyện

Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song cán bộ, hội viên nông dân xã Thái Hòa đã nỗ lực phấn đầu hoàn thành và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Hội nông dân xã Thái Hòa lần thứ VI đã đề ra. Ban chấp hành Hội nông dân xã Thái Hòa đã chủ động xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân đạt được nhiều kết quả. Công tác xây dựng tổ chức Hội thường xuyên được củng cố, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 245 hội viên nâng tổng số hội viên của Hội lên 471. Hoạt động của Hội nông dân xã Thái Hòa đã bám sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội cấp trên và các chương trình phát triển kinh tế xã hội trọng tâm của địa phương. 5 năm qua, đã có 1.643 lượt hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp đạt 104% chỉ tiêu giao. Các hộ đăng ký đều có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ và dự kiến nguồn thu để phấn đấu đạt hiệu quả. Qua bình xét có 1.044 lượt hộ đủ tiêu chuẩn đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 128% so với chỉ tiêu. Để có nguồn vốn giúp nông dân phát triển kinh tế, Hội nông dân xã Thái Hòa đã phối hợp tốt với các ngân hàng trên địa bàn huyện, hiện nay đang quản lý 9 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ trên 11 tỷ đồng  triệu đồng cho 315 hộ vay. Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đã được Hội nông dân xã Thái Hòa triển khai sâu rộng bằng cách làm cụ thể, thiết thực, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới. Hội viên nông dân xã Thái Hòa đã đóng góp được 3.482 ngày công và 3.485,8 triệu đồng đồng thời hiến 80.599 m2 đất trong đó đất thổ cư là 2.243 m2 để phục vụ xây dựng các công trình. Các phong trào đã góp phần động viên nông dân phát huy truyền thông yêu nước, đoàn kết, cần cù lao động sản xuất khắc phục khó khăn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội củng cố an ninh quốc phòng và xây dựng thành công chương trình nông thôn mới tại địa phương.

Trên tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành hội nông dân xã Thái Hòa nhiệm kỳ 2018 - 2023, bầu 4 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Ba Vì./.

Lê Thu