XÃ - THỊ TRẤN

Hội Phụ nữ xã Cẩm Lĩnh thi kéo co, nấu cơm; Hội Phụ nữ xã Sơn Đà phát động phong trào trồng hoa ven đường để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày đăng 06/03/2019 | 10:17  | Lượt xem: 1905

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 5/3/2019, Hội Phụ nữ xã Cẩm Lĩnh đã tổ chức hội thi nấu cơm thi và kéo co giữa các Chi hội Phụ nữ trong xã.

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 5/3/2019, Hội Phụ nữ xã Cẩm Lĩnh đã tổ chức hội thi nấu cơm thi và kéo co giữa các Chi hội Phụ nữ trong xã. Tham dự hội thi năm nay có 12 đội đến từ 11 chi hội Phụ nữ nông thôn và 1 chi hội Công đoàn xã.

Nội dung nấu cơm thi

Ở nội dung nấu cơm thi, các đội sẽ phải trải qua các phần thi như: Chạy lấy gạo về đích nhanh, chạy lấy nước về đích nhanh, chạy lấy lửa về đích nhanh, nấu cơm nhanh, cơm ngon và oản đẹp. Ở nội dung kéo co là thi đấu loại trực tiếp, 12 đội chọn lấy 6 đội, 6 đội thi đấu tiếp, chọn lấy 3 đội vào thi đấu chung kết.

Nội dung thi kéo co

Ở nội dung nấu cơm thi, các hội viên phụ nữ ở các đội đã có nhiều màn thi đấu hay, kịch tích, thể hiện sự khéo léo trong việc phối hợp giữa các thành viên trong các đội thi ở mỗi phần thi.

Còn ở nội dung kéo co là tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình của các đội tham gia, được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có thành tích thi đấu xuất sắc.

 

Ban tổ chức trao giải ở nội dung thi kéo co

Hội thi kéo co, nấu cơm thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cẩm Lĩnh tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã đến dự và cổ vũ, là ngày hội lớn của hội viên phụ nữ xã Cẩm Lĩnh. Qua hội thi đã góp phần tăng tình đoàn kết giữa các chi hội Phụ nữ xã Cẩm Lĩnh cũng như là hoạt động đầy ý nghĩa của hội Phụ nữ xã Cẩm Lĩnh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cũng trong hai ngày, 28/2 và 1/3/2019, Hội Phụ nữ xã Sơn Đà đã phát động phong trào trồng hoa hai bên đường tại thôn Đan Thê và Khê Thượng.

Hơn 100 hội viên phụ nữ hai thôn đã tham gia trồng hoa.

Ở thôn Đan Thê, Chi hội Phụ nữ thôn đã huy động 100 hội viên tham gia trồng hoa tại đoạn đường dài 900m tại thôn, các hội viên đã tích cực tiến hành dãy cỏ, trồng hoa, tạo thành nét đẹp mới các đoạn đường nở hoa ở đây. Còn đối với thôn Khê Thượng, 35 hội viên ở thôn cũng đã tiến hành dãy cỏ, trồng hoa, tưới nước cho hoa sau khi trồng.

Đa số các loại hoa được trồng là Hoa Anh táo, hoa Mười giờ và hoa Ngũ sắc, đây là các loại hoa có khả năng chống hạn tốt, nhanh ra hoa, đã trồng thành công ở địa bàn xã Sơn Đà. Như vậy đến nay, hội Phụ nữ xã Sơn Đà đã tiến hành xây dựng các đoạn đường nở hoa ở 5 thôn trên địa bàn xã, góp phần việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã ngày một phát triển, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp ở đây.

Cũng trong dịp này, Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng./.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 488
Lượt truy cập trong tuần: 213626
Lượt truy cập trong tháng: 605915
Lượt truy cập trong năm: 605915
Tổng số truy cập: 39085484

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang