XÃ - THỊ TRẤN

Hội Sinh Vật cảnh xã Vạn Thắng: Kỷ niệm 10 năm thành lập và Trưng bày Sinh Vật cảnh
Ngày đăng 27/03/2019 | 08:30  | Lượt xem: 3035

Từ ngày 23 đến ngày 26/3/2019, Hội sinh vật cảnh xã Vạn Thắng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và tổ chức trưng bày cây cảnh. Nhằm tôn vinh những giá trị nghệ thuật từ những bàn tay khéo léo của hội viên làm ra.

Các cây trưng bày tại lễ kỷ niệm Hội Sinh vật cảnh xã Vạn Thắng

Hội Sinh vật cảnh xã Vạn Thắng  được thành lập ngày 25/3/2009. Là một trong số các tổ chức xã hội nghề nghiệp. Đến nay Hội đang trên đà phát triển, hiện tại Hội có 69 hội viên, Hầu hết hội viên các thôn đã thật sự làm nòng cốt trong phong trào phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh, Sinh vật cảnh. Đây chính là những thành quả lao động sáng tạo do con người khám phá, lựa chọn, mô phỏng, thuần dưỡng từ thiên nhiên hoang dã để tạo ra những tác phẩm hoàn mỹ hơn, nhằm thỏa mãn khát khao của con người, tận hưởng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên. Sinh vật cảnh làm cho con người sống gần gũi, gắn bó với thiên nhiên, đem lại lợi ích về nhiều mặt như: Kinh tế, Sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc, làm thư giãn về tinh thần đối với mọi lứa tuổi.

 Hội đã tổ chức cho hội viên 11 lần đi thăm quan học hỏi các mô hình sinh vật cảnh của các tỉnh, các huyện bạn, đến nay Hội sinh vật cảnh xã Vạn Thắng có trên 3 ngìn tác phẩm, nhiều hội viên có những tác phẩm đẹp đem đi triển lãm tại Hoàng Thành Thăng Long,tại Sơn Tây, Phúc Thọ. Đặc biệt tại triển lãm sinh vật cảnh huyện Ba Vì lần thứ 2. Hội sinh vật cảnh xã Vạn Thắng có 3 tác phẩm đạt giải nhất, nhì, ba và 17 tác phẩm đạt giải khuyến khích. Tại đợt trưng bày này có 300 tác phẩm được đem gia trưng bày.

10 năm qua , Hội sinh vật cảnh xã Vạn Thắng đạt được những thành tích như ngày hôm nay là có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, sự quan tâm đặc biệt về mọi mặt của Đảng và Chính quyền các cấp. Từ đó để phong trào sinh vật cảnh xã Vạn Thắng được phát triển mạnh hơn nữa góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới để Vạn Thắng được công nhận xã chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Trải qua 10 năm hoạt động phong trào sinh vật cảnh xã nhà, có nhiều tập thể, cá nhân cũng đã đóng góp những thành tích vào phong trào chung của Hội tại buổi lễ UBND xã ghi nhận khen thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển kinh tế sinh vật cảnh.

Kết thúc buổi lễ Hội sinh vật cảnh xã Vạn Thắng tổ chức đấu giá 4 cây và đã ủng hộ vào quỹ chất độc da cam của xã là 11 triệu đồng, tại hội nghị trưng bày sinh vật cảnh có nhiều hội viên bán được 1 số cây đem về được từ 10 triệu đến trên 100 triệu đồng./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 844
Tổng số truy cập: 36093371

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang