XÃ - THỊ TRẤN

Hội thi Bò xã Minh Châu lần thứ 2 năm 2018
Ngày đăng 11/11/2018 | 09:03  | Lượt xem: 419

 Ngày 10/11/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố  Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì, UBND xã Minh Châu đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi Bò xã Minh Châu lần thứ 2 năm 2018.

Đến dự và động viên hội thi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Hà Nội, các Trung tâm chăn nuôi thuộc Sở, đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Dần-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Là xã có khoảng 4.000 con bò Đỏ các loại, có truyền thống chăn nuôi bò, nhiều năm qua nhiều giống bò có năng suất và chất lượng tốt đã được nuôi trên địa bàn xã, đặc biệt là giống Bò BBB và Wagyu để có cuộc thi Bò tốt, xã Minh Châu đã tuyên truyền, tuyển chọn các cặp bò tốt để tham gia hội thi.    

      

 Từ vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 60 đối tượng thuộc 3 nhóm bò dự thi tiếp tục tham gia ở vòng thi Chung khảo, bao gồm nhóm 1: 20 cặp bò mẹ con; nhóm 2: 20 bò hậu bị; nhóm 3: 10 bê lai Wagyu, 10 BBB có số điểm cao nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí của Hội thi và được tham gia vòng thi Chung khảo. Cả 60 “thí sinh” bò, bê có ngoại hình đẹp, chất lượng cao và đặc biệt rất đồng đều.

Ban tổ chức trao giải nhất cho bò tại hội thi

Căn cứ kết quả chấm điểm ngoại hình, thể chất Ban giám khảo đã chọn ra tốp 13 “thí sinh” bò có số điểm cao nhất để tiếp tục phần thi trình diễn để thể hiện kết quả chăm sóc nuôi dưỡng và sự thân thiện giữa chủ nuôi và vật nuôi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải ba, 3 giải nhì và 4 giải nhất cho các “thí sinh” bò tham gia dự thi.

Hội thi nhằm quảng bá, giới thiệu thành quả của việc chăn nuôi bò của xã Minh Châu, từng bước đưa chăn nuôi bò thịt sang hướng sản xuất hàng hóa, có năng suất và chất lượng cao. Đồng thời hội thi còn góp phần động viên, khuyến khích và tôn vinh những hộ chăn nuôi, những con bò có năng suất, chất lượng tốt. 

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 500
Lượt truy cập trong tuần: 66182
Lượt truy cập trong tháng: 339805
Lượt truy cập trong năm: 6574472
Tổng số truy cập: 45054041

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang