XÃ - THỊ TRẤN

Hội viên Người Cao tuổi thôn Phú An chung sức xây dựng nông thôn mới
Ngày đăng 15/04/2021 | 10:05  | Lượt xem: 213

5 năm qua, Chi hội NCT thôn Phú An (Thái Hòa-Ba Vì) đã luôn làm tốt công tác xây dựng hội, đặc biệt đã góp sức xây dựng nông thôn mới trên quê hương Thái Hòa.

5 năm qua, Chi hội NCT thôn Phú An (Thái Hòa-Ba Vì) đã luôn làm tốt công tác xây dựng hội, đặc biệt đã góp sức xây dựng nông thôn mới trên quê hương Thái Hòa. Ông Chu Văn Chờ, Chi hội trưởng NCT thôn cho biết “Thực hiện chương trình xây dựng NTM, Chi hội NCT thôn Phú An đã luôn nỗ lực gắn công tác hội với các nhiệm vụ của thôn. Tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mỗi hội viên, vận động sự chung sức của con cháu vào việc này”. Xác định rõ phương thức hoạt động, tuyên truyền trong hội viên, vì vậy mà nhiều việc khó của thôn trong 5 năm qua, được hội viên làm tốt.

NCT thôn Phú An luôn chung sức xây dựng NTM trên quê hương

 Đầu tiên là việc bê tông hóa đường làng ngõ xóm. Khi thôn phát động sự chung sức này,  vào năm 2016, 88 gia đình hội viên trong thôn đã cùng với gia đình đóng góp mỗi hộ là 3 triệu đồng, trị giá là hơn 260 triệu đồng,  có hội viên Chu Văn Hanh ủng hộ 80 triệu đồng. Ngoài ra, hội viên kêu gọi con cháu ở gần, ở xa để làm đường trong thôn với tổng kinh phí là 566 triệu đồng.

Tiếp đà nữa vào năm 2017, Chi hội lại vận động các gia đình hội viên đóng góp 2 triệu đồng, huy động thêm sức dân để làm cổng vào, đường bê tông, đường vào nhà Văn hóa, tường bao, sân hội trường-sân khấu. Tổng công trình hết 326 triệu đồng, thì NCT đã đóng góp được hơn 170 triệu đồng. Ông Phùng Văn Yên cũng ủng hộ 34 triệu đồng.

Việc làm nữa có sự chung sức NCT ở thôn là vào năm 2019-2020, thôn tiến hành xây dựng khu tâm linh của thôn. Không quản nắng mưa trong việc giám sát công trình Chùa, nhà Mẫu, NCT thôn còn chủ trì nhiều việc để công trình được hoàn thành. Vẫn như các năm trước, mỗi gia đình hội viên đóng góp 3 triệu đồng. Nhiều hội viên như ông Phùng Văn Yên ủng hộ 14 triệu đồng, Phùng Văn Sinh ủng hộ 12 triệu đồng, Chu Văn Hành ủng hộ 5 triệu đồng... Gia đình ông Phùng Văn Sinh đóng góp khoảng 100 triệu đồng vào việc xây dựng Chùa. Riêng gia đình ông Chu Tiến Bộ đã cung tiễn một Pho tượng Bồ Tát và 3 Bức tượng Tam Vị Tản Viên Sơn Thánh, với tổng số tiền khoảng hơn 70 triệu đồng. Người Cao tuổi lần này cũng liên tục kêu gọi con dân cháu làng cùng chung sức vì công trình tâm linh của thôn. Tổng số tiền lần này toàn thôn đóng góp là hơn 880 triệu đồng.

Ông Chu Văn Chờ cho biết thêm “5 năm qua, thôn đã đóng góp xây dựng Nông thôn mới khoảng hơn 1,8 tỷ đồng, thì NCT đã luôn đứng ra để góp phần vào hoàn thành các công trình văn hóa, dân sinh trên địa bàn thôn Phú An”.

Bà Chu Thị Tuấn, Trưởng thôn Phú An chia sẻ “Chúng tôi huy động nhân dân xây dựng NTM, để có thành công, chúng tôi luôn dựa vào vai trò, vị trí NCT trong gia đình và xã hội, để từ đó các công trình hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra”.

Có thể nói, với những gì đã làm được, gần 100 hội viên NCT ở Phú An đã nêu gương sáng vận động toàn dân trong thôn xây dựng NTM, đưa xã Thái Hòa về đích NTM năm 2017 và đang quá trình xây dựng NTM nâng cao.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2112
Lượt truy cập trong tuần: 172844
Lượt truy cập trong tháng: 493990
Lượt truy cập trong năm: 3179941
Tổng số truy cập: 50409832

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang