XÃ - THỊ TRẤN

Huyện Ba Vì: Diễn tập chiến đấu phòng thủ điểm tại xã Cam Thượng
Ngày đăng 16/07/2021 | 17:56  | Lượt xem: 160

Chiều ngày 16/7, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Cam Thượng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021, xã được chọn diễn tập điểm trong năm 2021.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Cam Thượng được vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự chỉ huy thống nhất các lực lượng vũ trang thuộc quyền theo kịch bản.

Hội nghị triển khai phương án đánh địch đổ bổ bằng đường không

Diễn tập được chia làm 03 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển xã Cam Thượng vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: tổ chức chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Do được nghiên cứu kịch bản và luyện tập tốt từ đó các tình huống được vận hành nhuần nhuyễn, từ hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết đến kỳ họp Hội đồng nhân dân bất thường, Ủy ban nhân dân xã triển khai công tác phong thủ và sẵn sàng chiến đấu. Phần thực binh do Ban Công an xã thực hiện cơ chế A2, đấu tranh trấn áp với các thành phần gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Sau đó, là cuộc diễn tập đánh địch tiến công hỏa lực bằng Đường không của Ban chỉ huy Quân sự xã, cứu hộ cứu nạn của các lực lượng của xã.

Qua đánh giá của Ban tổ chức diễn tập: mặc dù thời gian dành cho cuộc diễn tập ít, song các đồng chí được phân công đã nghiên cứu kỹ kịch bản và chuyển các trạng thái một cách nhịp nhàng, làm tốt công tác nắm tình hình của địa bàn, có những chỉ đạo, tham mưu tốt trong công tác chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, từ thưởng xuyên lên cao, từ lên cao lên toàn bộ.

Diễn tập của lực lượng Công an

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cam Thượng năm 2021 kết thúc và được Ban chỉ đạo đánh giá đạt quả cao; đạt được mục đích, yêu cầu, ý định của Ban chỉ đạo; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị, nội dung hợp lý phù hợp với từng giai đoạn và điều kiện của địa phương.

Đánh địch đổ bộ bằng đường không

Thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.        

UBND huyện Ba Vì khen thưởng 1 tập thể, 4 cá nhân cho xã Cam Thượng

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân ở xã Cam Thượng có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 4197
Lượt truy cập trong tuần: 90369
Lượt truy cập trong tháng: 773460
Lượt truy cập trong năm: 4289861
Tổng số truy cập: 51519753

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang