XÃ - THỊ TRẤN

Huyện Ba Vì hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 28/01/2019 | 08:30  | Lượt xem: 1060

Tính đến ngày 26/01/2019, 31/31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Vì, Thành phố Hà nội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Quá trình triển khai Đại hội MTTQ cấp xã được Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện bám sát các văn bản hướng dẫn của TW, của Thành phố; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong việc triển khai, tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã. Ban Thường vụ Huyện uỷ Ba Vì sớm có Chỉ thị chỉ đạo Đại hội MTTQ cấp xã và giao cho Ban Thường trực MTTQ huyện phối hợp tốt với Ban Tổ chức, Ban Dân vận của huyện tiến hành các bước tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã.

Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn Tây Đằng, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Để Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã thành công tốt đẹp, ngay từ đầu 7/2018, thực hiện Kế hoạch số 205/KH-MTTQ-BTT ngày 21/6/2018 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội về “Tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô, tiến tới đại hội đại biểu TW MTTQ Việt Nam lần thứ IX”; Thông tri số 13-TT/HU ngày 15/5/2018 của Huyện uỷ Ba Vì về việc lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng Kế hoạch, Hướng dẫn về “Tổ chức đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024”; tổ chức Hội nghị quán triệt chủ trương, thống nhất kế hoạch, phổ biến hướng dẫn, quy trình tổ chức Đại hội cấp xã cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch 31 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đoàn TNTP Hồ Chí Minh Trường THCS Tây Đằng chào mừng Đại hội

Đầu tháng 10/2019, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã chỉ đạo và hướng dẫn xã Sơn Đà tổ chức xong Đại hội MTTQ điểm. Tại đơn vị Đại hội điểm có mời Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Thường trực Huyện uỷ, đại diện Ban Dân vận, Ban Tổ chức; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trong toàn huyện đến dự. Sau Đại hội điểm, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm, nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế thiếu sót của Đại hội điểm để cùng phát huy mặt tốt, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, nhằm tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã trong toàn huyện đạt kết quả cao nhất.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội MTTQ xã Thái Hoà, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Nhờ tổ chức, triển khai, phối hợp tốt với chính quyền và các tổ chức thành viên,  bám sát với tình hình thực tế đia phương nên 31 xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức tốt Đại hội MTTQ cấp xã đúng với mục đích, yêu cầu, kế hoạch và thời gian đã đề ra. Các nội dung như: xây dựng nội dung báo cáo, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới, hiệp thương cử đại biểu tham dự Đại hội cấp trên, chương trình, thời gian, lễ nghi Đại hội, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, Hội nghị Ban công tác mặt trận vv...đều được tiến hành chu đáo.

Các đ/c lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện và Đảng uỷ thị trấn tặng hoa chúc mừng Ban TT UBMTTQ thị trấn, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Qua Đại hội MTTQ cấp xã cho thấy: công tác nhân sự là khâu được nhiều người quan tâm nhất. Kết quả Đại hội MTTQ cấp xã ở huyện Ba Vì đã đảm bảo đúng tiêu chuẩn về nhân sự và đảm bảo tính tiêu biểu, tính đại diện, tính thiết thực; Số lượng nhân sự của UBMTTQ các xã, thị trấn có từ 32 – 42 người đứng đầu các tổ chức thành viên, Trưởng ban công tác Mặt trận, đại diện các chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu dân tộc thiểu số, các cá nhân tiêu biểu, ưu tú, người có uy tín trong cộng đồng dân cư. Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, thị trấn có từ 3 - 5 người; có 100% Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn đều là Đảng uỷ viên và Thường vụ Đảng uỷ. Mỗi cán bộ Mặt trận đều là người được quần chúng nhân dân lựa chọn, có tiếng nói, sức thuyết phục và hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận thực hiện tốt việc tham gia xây dựng chính quyền, chính sách pháp luật và phản biện xã hội...

Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 trên địa bàn huyện Ba Vì hoàn thành trước 2 tháng so với Kế hoạch của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã đã đề ra. Việc tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã trên địa bàn huyện Ba Vì đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Thông qua Đại hội góp phần nâng cao và khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ trong tình hình hiện nay. Kết quả thành công của

                                                                                           Phan Hoa

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 757
Lượt truy cập trong tuần: 1397
Lượt truy cập trong tháng: 245467
Lượt truy cập trong năm: 7185309
Tổng số truy cập: 45664878

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang