XÃ - THỊ TRẤN

Huyện Ba Vì: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại các xã Chu Minh, Tiên Phong
Ngày đăng 14/02/2020 | 08:25  | Lượt xem: 1302

Chiều ngày 13/2, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch do vi rút Corona, (Covid-19) của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch virut corona tại 2 xã là Chu Minh và Tiên Phong.

Kiểm tra phòng chống dịch tại xã Chu Minh

Theo báo cáo của UBND xã Chu Minh cho biết, từ khi có dịch này bùng phát ở Trung Quốc và về Việt Nam, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện đều được xã triển khai đồng bộ, hiệu quả.

UBND các xã đã chỉ đạo trạm Y tế xã cùng với Đài Truyền Thanh xã tuyên truyền thường xuyên ngày 2 lần về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống đến người dân. Phát 1.800 tờ rơi về Virut này đến tay từng hộ gia đình. Chỉ đạo trưởng thôn dán Pano, áp phích về phòng chống dịch tại Nhà Văn hóa các thôn, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn. Các trường học  đều đã tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất Cloramin B.

Kiểm soát 28 trường hợp đi từ nước ngoài trở về đã qua 14 ngày. Chuẩn bị 20 hộp khẩu trang cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã. Xã cũng đã toàn bộ dừng lễ hội truyền thống tại xã

Kiểm tra phòng chống dịch tại xã Tiên Phong

Tại xã Tiên Phong, ngoài việc thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp, xã Tiên Phong đã tuyên truyền 2 lần/ngày về dịch bệnh để nâng cao sự hiểu biết của nhân dân, cấp phát tờ rơi tại các hộ gia đình trong xã. Tiến hành tổng vệ sinh hai đợt, giám sát 33 trường hợp đi từ nước ngoài trở về. Hàng ngày, Ban chỉ đạo của xã giám sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các thôn trên địa bàn xã. Xã cũng đã triển khai đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi nghe ý kiến của xã và các thành viên trong Đoàn, Đoàn giám sát yêu cầu hai xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tiến hành tổng vệ sinh đợt 3 sắp tới đạt hiệu quả cao, chuẩn bị tốt trang thiết bị cho công tác phòng dịch. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch, xây dựng phương án cụ thể nếu có dịch xảy ra, tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức về phòng chống dịch. Đây là hai xã tiếp giáp đường Quốc lộ, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện, vì vậy mong muốn hai xã kiểm soát tốt việc đến và đi của các đối tượng nằm trong diện phải theo dõi dịch.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 492
Lượt truy cập trong tuần: 33457
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7617033
Tổng số truy cập: 46096602

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang