XÃ - THỊ TRẤN

Huyện Ba Vì: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Cam Thượng, Đông Quang
Ngày đăng 13/02/2020 | 14:12  | Lượt xem: 154

Ngày 13/2, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch do Virut Corona, (Covid-19) của huyện do đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch vi rút corona tại 2 xã là Cam Thượng, Đông Quang.

Kiểm tra phòng chống dịch tại xã Cam Thượng

Tại xã Cam Thượng, báo cáo của UBND xã cho biết, từ khi có dịch này bùng phát ở Trung Quốc và về Việt Nam, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện đều được xã triển khai đồng bộ, hiệu quả.

UBND các xã đã chỉ đạo Trạm Y tế xã cùng với Đài Truyền Thanh xã tuyên truyền thường xuyên ngày 3 lần về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống đến người dân. Phát tờ rơi về Virut này đến tay từng hộ gia đình. Chỉ đạo trưởng thôn dán Pano, áp phích về phòng chống dịch tại Nhà Văn hóa các thôn, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn. Các trường học  đều đã tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất Cloramin B. Tiến hành vệ sinh tổng thế lau chùi bàn ghế, đồ chơi ở cấp học mầm non.  Trạm Y tế xã đã tiến hành bố trí riêng biệt khu cách ly cho bệnh nhân, nếu như phát hiện được bệnh nhân có các biểu hiện ghi nhiễm vi rút corona. Bên cạnh đó là chuẩn bị cơ số thuốc, trang thiết bị cho việc phòng chống dịch bệnh.

Kiểm tra phòng chống dịch tại xã Đông Quang

Tại xã Đông Quang, ngoài việc thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp, xã Đông Quang đã tuyên truyền 3 lần/ngày về dịch bệnh để nâng cao sự hiểu biết của nhân dân, cấp phát 1.341 tờ rơi tại các hộ gia đình trong xã. Tiến hành tổng vệ sinh hai đợt, giám sát 1 trường hợp đi Đài Loan về, đến nay đã hết thời gian theo dõi là 14 ngày. Hàng ngày, Ban chỉ đạo của xã giám sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các thôn trên địa bàn xã.

Trong công tác phòng chống dịch hai xã đều có kiến nghị, đề xuất với huyện là hỗ trợ kinh phí để mua các trang, thiết bị, vật tư, hóa chất để phòng cho công tác phòng chống dịch.

Sau khi nghe ý kiến của xã và các thành viên trong Đoàn, Đoàn giám sát yêu cầu hai xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tiến hành tổng vệ sinh đợt 3 sắp tới đạt hiệu quả cao, chuẩn bị tốt trang thiết bị cho công tác phòng dịch. Tuyên truyền hướng dẫn mỗi gia đình tự phòng dịch bệnh bằng các phương pháp đơn giản từ dùng các khử khuẩn, ăn uống, tập luyện, tránh chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 636
Lượt truy cập trong tuần: 72338
Lượt truy cập trong tháng: 853239
Lượt truy cập trong năm: 1940470
Tổng số truy cập: 40420039

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang