XÃ - THỊ TRẤN

Huyện Ba Vì: Kiểm tra danh hiệu làng Văn hóa Pheo xã Minh Quang
Ngày đăng 01/12/2018 | 08:00  | Lượt xem: 737

Ngày 30/11/2018, Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” huyện Ba Vì do đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra danh hiệu làng Văn hóa thôn Pheo xã Minh Quang.

Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Thực hiện 4 nội dung của việc xây dựng làng văn hóa, 3 năm qua, 2016-2018, cán bộ và nhân dân thôn Pheo đã đoàn kết cùng nhau nỗ lực xây dựng làng văn hóa. Về tiêu chí kinh tế, đến năm 2018, thu nhập bình quân của thôn Pheo là 41,2 triệu đồng/người/năm, số hộ nghèo chỉ còn 7 hộ nghèo, số hộ có điều hòa là 45%, tủ lạnh là 90%, máy giặt là 70%. 35% gia đình có nhà kiên cố. Về tiêu chí có đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa ở mức hơn 83%, trong thôn có 1 cụm loa truyền thanh, nhà văn hóa kháng trang, việc thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, tang, mừng thọ có nhiều chuyển biến, có 50% đám tang thực hiện hỏa táng, 100% trẻ trong độ tuổi đều được đến trường, không có người mù chữ. Trong làng không có tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm, không có người nghiện ma túy mới. Cảnh quan môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, các hộ có công trình vệ sinh là gần 97%. Nhân dân đều chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia ủng hộ xây dựng các quỹ do các cấp phát động.

Với những kết quả đó, Ban chỉ đạo của huyện đánh giá cao kết quả làng Pheo xã Minh Quang đã làm được trong 3 năm xây dựng làng Văn hóa, làng đủ điều kiện để đề nghị huyện công nhận làng Văn hóa giai đoạn 2016-2018.

Hồng Đạt