XÃ - THỊ TRẤN

Huyện ủy Ba Vì: Trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phùng Công Toản, Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh, đợt 2/9/2021
Ngày đăng 10/09/2021 | 12:15  | Lượt xem: 123

Sáng ngày 10/9, Huyện ủy Ba Vì đã phối hợp với Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phùng Công Toản, đang sinh hoạt ở Chi bộ thôn Cẩm An thuộc Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh, đợt 2/9/2021. Về dự lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho đồng chí Phùng Công Toản có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì, lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Vì, Chủ tịch HĐND huyện trao huy hiệu Đảng, chúc mừng đồng chí Phùng Công Toản

Đồng chí Phùng Công Toản sinh năm 1920, vào Đảng ngày 15/5/1947. Hiện nay đang sinh hoạt tại Chi bộ thôn Cẩm An, thuộc Đảng bộ Cẩm Lĩnh. Từ khi giác ngộ lý tưởng của Đảng, sau đó được kết nạp Đảng và trở thành Đảng viên chính thức từ năm 1947, đồng chí Toản đã kinh qua nhiều chức vụ từ xã đến huyện, rồi Tỉnh. Đồng chí đã từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban hành chính xã Hoành Sơn; Bí thư Chi bộ xã Hoành Sơn; Cán bộ tuyên truyền Huyện ủy Bất Bạt; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bất Bạt; Cán bộ Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn Tây; Trưởng Ban Tuyên giáo huyện; Cán bộ Ban Nông nghiệp tỉnh Hà Tây. Sau đó đồng chí là Chủ nhiệm HTX Cẩm Phú; Phó Bí thư xã Cẩm Lĩnh.

Từ tháng 9/1978 đến nay, đồng chí nghỉ hưu tại quê nhà và sinh hoạt tại Chi bộ thôn Cẩm An, Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước khen thưởng 1 Huân Chương chống Pháp hạng BA, 1 Huân Chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất.

Thừa ủy quyền của Thành ủy Hà Nội, Trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Phùng Công Toản, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng và ghi nhận những cống hiến của đồng chí Toản đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và quê hương Ba Vì.

Là Đảng viên vừa cao tuổi Đảng, cao tuổi đời, suốt 75 năm qua dù ở cương vị nào đồng chí đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn, Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh, Chi bộ thôn Cẩm An tiếp tục dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc đến đồng chí Toản về tinh thần, vật chất.

Lãnh đạo Đảng bộ, Chi bộ thôn Cẩm An chúc mừng đồng chí Toản

Đại diện gia đình đồng chí Toản đã cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Ba Vì và Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh, hứa sẽ tiếp tục noi gương đồng chí Toản, là cha, là ông, là cụ trong gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, góp sức xây dựng quê hương.

Hồng Đạt