XÃ - THỊ TRẤN

Khánh thành Ngôi Tổ đường, Chùa Phúc Hưng xã Phong Vân
Ngày đăng 02/01/2018 | 00:00  | Lượt xem: 171

Ngày 01/01/2018, Chùa Phúc Hưng làng Tân Phong xã Phong Vân đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phong Vân đã tổ chức lễ khánh thành Ngôi Tổ đường Chùa Phúc Hưng.

Buổi lễ đã được diễn ra với sự tham dự đông đảo của người dân ở làng Tân Phong, xã Phong Vân

Chứng minh và tham dự có đại diện Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam Hà Nội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì, trụ trì nhiều Chùa trên địa bàn huyện Ba Vì, của quận, huyện của thành phố Hà Nội, chư tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Về phía huyện có đồng chí: Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy; Ngô Thị Bích Thảo, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo một số phòng ban của huyện và đông đảo người dân làng Tân Phong đã về dự.

Chùa Phúc Hưng (làng Tân Phong, xã Phong Vân) có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Nhờ hồng âm Tam Bảo, sự quan tâm của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp.Hà Nội, huyện Ba Vì, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, ngôi Tổ đường của Nhà chùa đã được xây mới khang trang, tố hảo. Được khởi công từ tháng 8 năm 2016, đến nay sau hơn 1 năm thi công, công trình có trị giá khoảng 4 tỷ đồng, công trình được hoàn thành là một niềm hân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân địa phương, đáp ứng tâm nguyện, sự mong mỏi của nhân dân và đông đảo Tăng ni, Phật tử.

Đây là công trình kế tiếp của làng Tân Phong được hoàn thành trong nhiều năm trở lại đây là ngôi Đại Đình, Cổng Làng, góp phần vào việc gìn giữ và phát huy các giá trị di tích của làng Tân Phong xã Phong Vân./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI