XÃ - THỊ TRẤN

Khởi công xây dựng Ngôi Tam Bảo - Chùa Phúc Hưng làng Tân Phong xã Phong Vân
Ngày đăng 02/03/2019 | 16:30  | Lượt xem: 1272

Sáng ngày 2/3/2019 (tức ngày 26 tháng giêng năm Kỷ Hợi), làng Tân Phong xã Phong Vân long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Ngôi Tam bảo chùa Phúc Hưng xã Phong Vân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Xuân Hưng- Bí Thư Huyện uỷ Ba Vì, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Phong Vân, đông đảo con em làng Tân Phong.

Đông đảo cán bộ và nhân dân trong làng Tân Phong đã về dự lễ khởi công

Ngôi Tam Bảo chùa Phúc Hưng làng Tân Phong được xây dựng từ năm 1993. Nhưng do sự biến đổi của khí hậu và môi trường xung quanh, đến nay công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hướng lớn đến các hoạt động tín ngưỡng của nhân dânphật tử, không còn phù hợp với xu thế đi lên của thời đại.

Việc khởi công xây dựng ngôi Tam Bảo sẽ làm cho cảnh quan khu di tích được hoàn thiện và sẽ tạo ra một quần thể văn hóa tín ngưỡng tâm linh cũng như một danh thắng cho muôn đời sau. Dự án xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Phúc Hưng làng Tân Phong là dự án có mức đầu tư trên dưới 10 tỷ đồng, bằng100% từ nguồn xã hội hóa. Các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhân dân địa phương và bà con phật tử xa gần đã nhiệt tâm ủng hộ để dự án khởi công xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Phúc Hưng được triển khai thuận lợi và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Như vậy, sau xây dựng thành công chùa Phúc Hưng, làng Tân Phong xã Phong Vân sẽ cơ bản hoàn thiện quần thể di tích Đình-Chùa với nguồn xã hội hóa do nhân dân trong làng đóng góp xây dựng.

Hồng Đạt

 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 816
Tổng số truy cập: 36093317

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang