XÃ - THỊ TRẤN

Lễ dâng hương tưởng niệm 1976 năm ngày mất Đức Quốc Mẫu Man Hoàng Hậu và Lễ hội truyền thống di tích lịch sử văn hóa miếu Mèn xã Cam Thượng
Ngày đăng 18/02/2019 | 09:00  | Lượt xem: 1263

Ngày 16/2/2019 (tức ngày 12 tháng Giêng âm lịch), Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTQ xã Cam Thượng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1976 năm ngày mất Đức Quốc Mẫu Man Hoàng Hậu và Lễ hội truyền thống di tích lịch sử văn hóa miếu Mèn.

Lễ kỷ niệm 1976 ngày mất Đức Quốc Mẫu Man Hoàng Hậu và Lễ hội truyền thống di tích lịch sử văn hóa miếu Mèn

Về dự với buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó chủ tịch HĐND huyện, các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn cùng đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương.

 

 

Đại biểu về dự lễ tưởng niệm

          Di tích Miếu Mèn là nơi tưởng niệm về Đức Quốc Mẫu Man Hoàng Hậu - nhân vật lịch sử lớn của dân tộc Việt Nam thời kỳ đầu dựng nước và giữ nước. Theo Thần phả, di tích Miếu Mèn được nhân dân làng Nam Nguyễn xây dựng ngay sau khi an táng Man Hoàng Hậu trong gò Mả Dạ, vì bà có công ân phù, tạo mưa cứu hạn nên Miếu được trùng tu, sửa chữa nhiều lần nên Miếu mang lại vẻ lộng lẫy, nghiêm trang của toà miếu cổ. Với những giá trị to lớn về khoa học, lịch sử và kiến trúc nghệ thuật, di tích Miếu Mèn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa. Di tích Miếu Mèn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước; các Bộ, Ban, ngành Trung ương, địa phương. Đặc biệt năm 2010, được sự quan tâm của các cấp, di tích Miếu Mèn đã được đầu tư, tu bổ tôn tạo và mở rộng khuân viên di tích với quy mô lớn.

 

Đại diện lãnh đạo huyện tới dự và tặng hoa chúc mừng

Để bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích, hàng năm cứ vào dịp 12 tháng Giêng âm lịch, cán bộ và nhân dân xã Cam Thượng tổ chức Lễ hội truyền thống với đầy đủ các nghi thức tưởng nhớ về ý nghĩa lịch sử trọng đại và tự hào, về những thành tựu to lớn, những chiến công oanh liệt của Man Hoàng Hậu – Người mẹ Việt Nam Anh hùng của đất nước, từ đó để nhắc nhở nhân dân địa phương không ngừng nỗ lực phấn đấu giữ gìn và phát huy những nét đẹp truyền thống của quê hương Đức Quốc Mẫu, xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của Đức Quốc Mẫu Man Hoàng Hậu cùng các con của Người.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1125
Lượt truy cập trong tuần: 102121
Lượt truy cập trong tháng: 206843
Lượt truy cập trong năm: 6441510
Tổng số truy cập: 44921079

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang