XÃ - THỊ TRẤN

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đình làng Cổ Đô
Ngày đăng 22/10/2018 | 18:27  | Lượt xem: 462

Ngày 20/10/2018, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Ban quản lý dự án tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích đình Cổ Đô đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đình làng Cổ Đô, xã Cổ Đô.

Di tích đình làng Cổ Đô, xã Cổ Đô

          Về dự và chung vui với cán bộ và nhân dân địa phương có đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành chức năng của huyện.

Lễ cắt băng khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đình làng Cổ Đô

          Theo các tài liệu khảo cứu và căn cứ vào hệ thống di vật hiện còn lưu giữ, đình Cổ Đô có niên đại khởi dựng từ khoảng giữa thế kỷ thứ 17 với kiến trúc quy mô bề thế. Tuy nhiên trong thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp, ngồi đình đã bị giặc Pháp đốt cháy hoàn toàn. Sau khi hòa bình lập lại nhân dân xã Cổ Đô đã phục dựng một ngôi đình với kiến trúc giản đơn làm nơi thờ Thành hoàng làng. Trải qua nhiều năm tồn tại, đình Cổ Đô đã bị xuống cấp đặc biệt nghiêm trọng ảnh hướng tới sinh hoạt đời sống tâm linh của người dân địa phương.

Đại diện lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

          Thể theo nguyện vọng chính đáng của nhân dân địa phương, UBND huyện Ba Vì đã quyết định phê duyệt dự án tu bổ, tôn tảo di tích lịch sử đình Cổ Đô với tổng mức đầu tư là trên 21 tỷ đồng do công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng và du lịch Bình Minh là đơn vị thi công. Sau gần 2 năm triển khai thi công, đình Cổ Đô đã hoàn thiện các hạng mục giai đoạn I gồm Đại đình, nghi môn tứ trụ, sân, kè hồ; còn lại các hạng mục nhà tả vu, hữu vu, nhà vệ sinh sẽ được thi công trong thời gian tới. Các hạng mục chính của dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra và chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thưu Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định việc trùng tu, tôn tạo ngôi đình Cổ Đô là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ huyện đối với đời sống tâm linh của người dân địa phương. Đồng chí cũng mong muốn, cán bộ, nhân dân thôn Cổ Đô nói riêng và xã Cổ Đô nói chung cần tiếp tục công tác bảo vệ và phát huy hơn nữa những giá trị của di tích; đồng thời giáo dục các thế hệ con cháu về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của ông cha làm cho khu di tich ngày càng khang trang vừa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tâm linh của người dân địa phương vừa trở thành điểm du lịch văn hóa hấp dẫn thu hút khách du lịch khi đến với Cổ Đô./.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 153
Tổng số truy cập: 27943163

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang