XÃ - THỊ TRẤN

MTTQ huyện tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết và khen thưởng đột xuất Ban công tác Mặt trận thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa
Ngày đăng 22/06/2020 | 08:06  | Lượt xem: 566

Sáng ngày 20/6/2020, UB MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Chu Văn Ngọc – thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa và Khen thưởng đột xuất cho Ban công tác Mặt trận thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo làm nhà Đại đoàn kết. Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, đại diện xã Thái Hòa và Chi bộ, Trưởng thôn và Ban công tác Mặt trận thôn Cộng Hòa.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện trao tặng giấy khen cho Ban công tác Mặt trận thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa

Hông Chu Văn Ngọc – thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa thuộc diện hộ nghèo theo kết quả bình xét của nhân dân, đã được UB MTTQ huyện Ba Vì về khảo sát và lựa chọn hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết năm 2020. Hoàn cảnh gia đình ông Ngọc rất khó khăn, vông Ngọc bị ung thư và mất cách đây 4 năm, bản thân ông bị bệnh suy thận, hiện đang chạy lọc máu hàng tháng tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, ông có một con nhỏ đang học lớp 8 và một mẹ  già gần 90 tuổi. Trước kia gia đình có làm ruộng, tuy nhiên sau khi ông bị bệnh đã bán để chữa bệnh cho ông, gia đình khó khăn về kinh tế nhiều năm qua.

Được sự hỗ trợ của UB MTTQ huyện và thành phố 30 triệu đồng và xã Thái hòa 10 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ của bà con lối xóm, gia đình ông Ngọc đã cố gắng làm được ngôi nhà 3 gian với tổng diện tích 45m2; công trình phụ là 12m2 và hoàn thiện cứng hóa sân, các công trình vòng quanh nhà tổng trị giá trên 190 triệu đồng. Đặc biệt, trong suốt quá trình làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ngọc, Chi bộ, chính quyền và Ban công tác Mặt trận thôn Công Hòa đã luôn hỗ trợ gia đình, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con trong và ngoài thôn ủng hộ gia đình ông được 119 triệu đồng để ông Ngọc hoàn thiện được ngôi nhà.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, bàn giao nhà, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Ba Vì đã chúc mừng gia đình ông Chu Văn Ngọc đã hoàn thiện được ngôi nhà mới, cứng trên, bền dưới để yên tâm chăm lo sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện cũng đặc biệt nhấn mạnh, sự giúp đỡ hỗ trợ của UB MTTQ các cấp giúp gia đình làm nhà Đại đoàn kết như một cú hích, xong ngôi nhà thực sự chứa chan ấm áp tình người khi nhận được sự giúp đỡ nồng nhiệt của bà con trong thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa và đóng góp vai trò tạo nên thành quả đó là những cán bộ làm công tác Mặt trận của thôn Cộng Hòa. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều thôn trên địa bàn huyện sẽ làm được như thôn Cộng Hòa, để nhiều hộ nghèo được làm nhà Đại đoàn kết, vươn lên thoát nghèo. Với kết quả đạt được, UB MTTQ huyện đã Quyết định khen thưởng đột xuất cho Ban công tác Mặt trận thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân hộ trợ hộ nghèo làm nhà Đại đoàn kết.

Nhân dịp này, UB MTTQ huyện tặng 30 kg gạo cho gia đình ông Chu văn Ngọc từ nguồn tiết kiệm của Thường trực UB MTTQ huyện. Công ty TNHH Linh Huy Hoàng cũng đã tặng 3 triệu đồng cho gia đình ông Chu Văn Ngọc./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 3047
Lượt truy cập trong tuần: 171492
Lượt truy cập trong tháng: 854583
Lượt truy cập trong năm: 4370984
Tổng số truy cập: 51600875

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang